Tìm hiểu phương án chuyên dụng cho đầu nối trụ đèn chiếu sáng đường phố

Phương án đầu nối IP67 tại trụ đèn

Đèn đường led hiện đang là thiết bị chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay. Nó đang dần thay thế cho các loại đèn cao áp truyền thống. Với ưu điểm cho cường độ ánh sáng ổn định, tiết kiệm điện năng, an toàn và thân thiện với môi trường.

Phương án đầu nối IP67 tại trụ đèn
Phương án đầu nối IP67 tại trụ đèn

Việc lắp đặt đèn đường led hiện được thực hiện theo một quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt. Trong đó, phương án chuyên dụng cho đầu nối trụ đèn chiếu sáng đường phố phải được tính toán kỹ lưỡng. Nhằm đảm bảo cho hệ thống đèn có thể hoạt động tốt mà vẫn giữ tính thẩm mỹ cho không gian.

Thiết bị chuyên dùng cho đấu nối chân trụ đèn chiếu sáng công cộng

Ở hầu hết các thành phố lớn hiện nay, xu hướng ngầm hóa hệ thống chiếu sáng đang được ưu tiên. Việc ngầm hóa sẽ trả lại một diện tích mặt bằng khá lớn cho các đô thị. Ngoài ra, thực hiện đấu nối trụ đèn còn giúp tăng tính an toàn, thẩm mỹ, ổn định. Đồng thời, giúp cho hệ thống chiếu sáng công cộng ngày càng đạt chuẩn hơn.

Hệ thống đèn đường lắp đặt theo phương án chuyên dụng cho đầu nối trụ đèn chiếu sáng
Hệ thống đèn đường lắp đặt theo phương án chuyên dụng cho đầu nối trụ đèn chiếu sáng

Thực tế đã cho thấy, nhiều sự cố rò rỉ điện đã gây ra những tai nạn thương tâm. Cụ thể là tại TPHCM gần đây, đã có một người chết khi đang trú mưa dưới mái hiên. Sau khi một chiếc xe buýt đi qua làm cho nước tràn vào vỉa hè. Đây là lời cảnh báo cho các cơ quan chức năng và các đơn vị thi công hệ thống đèn đường.

Để hạn chế sự tái diễn thương tâm trên, các phương án đảm bảo an toàn phải được tăng cường. Nhằm khắc phục mọi nguy cơ tiềm ẩn đến sự an toàn của người đi đường và người dân quanh khu vực.

Tìm hiểu thêm về sóng hài và những tác tại 

Các biện pháp cụ thể bao gồm:

  • Tại các trụ đèn chiếu sáng phải được lắp đặt thêm các cầu dao chống rò rỉ RCBO.
  • Sử dụng hộp đấu nối kín chuẩn chống bụi và nước IP67 thay thế cho phương pháp đấu nối truyền thống. Ví dụ như dùng băng keo điện, domino, đầu bấm cos,.. Bởi chúng chưa thực sự đảm bảo an toàn.
  • Thực hiện phương án đấu nối tại các cột đúng quy trình kỹ thuật.
Bảng phương án đấu nối chi tiết tại các cột có sử dụng RCBO
Bảng phương án đấu nối chi tiết tại các cột có sử dụng RCBO

Ưu điểm của việc thực hiện phương án đấu nối chân trụ đèn chiếu sáng công cộng

Nếu thực hiện lắp đặt theo đúng phương án đấu nối trụ đèn, toàn hệ thống chiếu hoạt động ổn định hơn. Không những vậy, còn giảm đi các tai nạn không mong muốn về người trong mùa mưa lũ.

Cách ly được toàn bộ hệ thống với môi trường bên ngoài

Hệ thống sẽ được cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Đó là nhờ vào việc đóng cắt và đấu nối hộp chuyên dụng với chuẩn IP66~67. Như vậy, các yếu tố như bụi bẩn và nước mưa sẽ không có cơ hội xâm nhập vào các bộ phận bên trong. Điều đó đồng nghĩa với việc hiện tượng rò rỉ điện do nước mưa sẽ được hạn chế tối đa.

Những tai nạn do điện giật vào mùa mưa tại các hệ thống cột đèn sẽ không còn nữa. Tính mạng của người đi đường và người dân xung quanh đương nhiên cũng được đảm bảo hơn.

Cô lập các sự cố có thể xảy ra gói gọn bên trong hệ thống

Khi thực hiện đúng phương án đấu nối chân trụ đèn, dù các sự cố vẫn có nguy cơ xảy ra. Tuy nhiên, chúng sẽ gói gọn bên trong hệ thống mà không ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài.

Nâng cao tuổi thọ của thiết bị

Tuổi thọ của thiết bị sẽ duy trì lâu hơn khi không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài. Điều này có nghĩa các đơn vị quản lý đương nhiên tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bởi tuổi thọ của thiết bị nâng cao thì thời gian sử dụng sẽ kéo dài hơn. Việc thay mới, bảo dưỡng cũng ít phải thực hiện hơn.

Làm giảm sự tiêu hao điện năng

Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng thường tiêu thụ một lượng điện nặng tương đối lớn. Nếu quy trình lắp đặt không diễn ra đúng kỹ thuật, sự tiêu hao điện năng lại càng lớn hơn. Vậy nên, các đơn vị thi cần phải thực hiện đúng phương án lắp đặt, đấu nối trụ đèn.

Ngoài ra, việc thực hiện đúng kỹ thuật lắp đặt còn giúp giảm tải cho tổng hệ thống. Nhiệt năng phát sinh từ vị trí các dây dẫn cũng giảm thiểu đi hơn trước. Việc này có tác dụng gián tiếp giúp tăng tuổi thọ và khả năng cách điện cho dây dẫn.

Đèn đường led Daxinco - Đèn led đường phố - Banner
Đèn đường led Daxinco – Đèn led đường phố – Banner

Các sản phẩm của DAXINCO được nghiên cứu, sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ tiên tiến

Phát Sáng Đại Tín DAXINCO được xem như đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp đèn đường led. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị chiếu sáng led công nghiệp.

Các sản phẩm của DAXINCO được nghiên cứu, sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ tiên tiến. Vì vậy mà chúng hoàn toàn phù hợp với điều kiện sử dụng của nước ta. Các dòng đèn đường như Dimming 5 cấp công suất đang có mặt tại nhiều tuyến đường trên toàn quốc. Không chỉ cung cấp sản phẩm mà DAXINCO còn sẵn sàng tư vấn lắp đặt. Trong quá trình thi công chúng sẵn sàng phối hợp để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Vậy nếu như có nhu cầu đặt hàng hay tìm mua sản phẩm của DAXINCO, bạn hãy gọi vào hotline: 0908.586.416. Hay có thể truy cập vào website: daxin.vn để biết thêm chi tiết từng chủng loại đèn.

Nắm rõ ưu điểm của SMD và COB

Trả lời