Keo Tản Nhiệt

Hiển thị kết quả duy nhất

Keo tản nhiệt (heatsink compounds) còn được gọi là kem dẫn nhiệt (thermal grease) là sản phẩm phụ trợ cho bộ tản nhiệt ngày nay

Keo tản nhiệt - Kem dẫn nhiệt
Keo tản nhiệt – Kem dẫn nhiệt

Vì sao nên dung keo tản nhiệt?

Kem dẫn nhiệt là hợp chất bao gồm keo và thành phần phụ chất khác có công dụng truyền nhiệt tốt như: gốm, sillicon; kim loại giúp lấp đi phần không khí dẫn nhiệt kém trên bề mặt bộ phận tản nhiệt và phần phát nhiệt.

Ví Dụ: Khi bề mặt phiến tản và bộ phận CPU tiếp xúc nhau; nhiệt độ của CPU sẽ chuyền hoàn toàn sang phiến tản nhiệt thông qua kem dẫn nhiệt.

Keo tản nhiệt cho CPU - thiết bị điện - main
Keo tản nhiệt cho CPU – thiết bị điện – main

Lựa chọn keo dẫn nhiệt

Các loại tản nhiệt thường có màu trắng hoặc xám. Thành phần bên trong của chúng có thể khác nhau dẫn đến hiệu quả dẫn nhiệt cũng khác nhau. Gồm 3 loại chất liệu chính là gốm, silicon và kim loại:

  • Thành phần kim loại:kim loại dẫn nhiệt tốt nhất trong các loại vật chất nên hiệu quả của loại keo này là không phải bàn cãi. Tuy nhiên kim loại ngoài dẫn nhiệt ra còn dẫn cả điện nên nếu để keo dây vào phần mạch có thể gây chập rất nguy hiểm cho linh kiện.
  • Thành phần gốm (carbon): hiệu quả kém một chút so với keo kim loại; bù lại loại keo này có ưu điểm là không dẫn điện nên rất an toàn.
  • Thành phần sillicon và oxit kim loại: Hiệu quả của loại keo này kém hơn so với 2 loại trên nhưng giá thành thấp; độ an toàn cao nên được sử dụng rộng rãi.
Keo tản nhiệt - Kem dẫn nhiệt 5
Keo tản nhiệt – Kem dẫn nhiệt 5

Ngoài ra Daxinco còn cung cấp dây rút nhựa : https://daxin.vn/danh-muc/day-rut-nhua/