Những ứng dụng của đèn LED trong đời sống, bạn có biết?

Ứng dụng của đèn LED rất rộng rãi nhờ có nhiều ưu điểm

Công nghệ LED đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu chuộng hiện nay. Đèn LED tuy có giá thành cao hơn đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang nhưng nhờ vào những ưu điểm và tính năng nổi bật. Loại đèn này đang dần “thống lĩnh” trên thị trường các thiết bị chiếu sáng. Hãy cùng DAXINCO “điểm mặt” những ứng dụng của đèn LED trong đời sống nhé.

Sơ lược những ưu điểm của đèn LED

Ứng dụng của đèn LED trong đời sống đang ngày càng trở nên rộng rãi là nhờ vào những ưu điểm sau:

  • Tuổi thọ cao: So với đèn sợi đốt chỉ có tuổi thọ trung bình khoảng 1.000 giờ. Các bóng đèn huỳnh quang sử dụng được từ 7.000 đến 15.000 giờ thì đèn LED có tuổi thọ cao hơn rất nhiều (khoảng 50.000 giờ).
  • Chống rung, chống sốc: Đèn LED được thiết kế với những chất liệu đặc biệt nhằm chống rung, chống sốc. Giảm thiểu tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến bóng đèn, nâng cao độ bền cho đèn.
  • Thân thiện với môi trường: Không giống các loại đèn có chứa nhiều chất độc hại khác. Đèn LED được sản xuất với tiêu chí an toàn cho sức khỏe của con người và bảo vệ môi trường, 100% có thể tái chế được.
  • Hiệu suất chiếu sáng cao, tiết kiệm năng lượng: Đèn LED có thể chuyển hóa khoảng 80 đến 90% nhiệt năng thành quang năng. Hạn chế tối đa sự tỏa nhiệt. Vì vậy, khi sử dụng đèn LED. Bạn có thể tránh được tình trạng hao phí điện năng nhưng vẫn giữ được chất lượng của nguồn ánh sáng.
  • Tiết kiệm chi phí: Đèn LED tuy có giá thành cao hơn so với những đèn khác nhưng khi sử dụng lâu dài lại tiết kiệm các chi phí lắp đặt. Sửa chữa và thay mới bởi ưu điểm bền bỉ của dòng đèn này.
Đèn LED
Đèn LED
Ứng dụng của đèn LED rất rộng rãi nhờ có nhiều ưu điểm
Ứng dụng của đèn LED rất rộng rãi nhờ có nhiều ưu điểm

Ứng dụng của đèn LED trong đời sống hiện nay

Trong công nghiệp

Đèn led được ứng dụng trong công nghiệp rất rộng rãi. Vì ưu điểm là cho ra chất lượng ánh sáng tốt và tiết kiệm nhiều điện năng nên đèn LED thường được sử dụng để làm thiết bị chiếu sáng trong các nhà máy, nhà xưởng. Không chỉ chiếu sáng bên trong xưởng, đèn LED còn được trang bị ở các lối đi bên ngoài để đảm bảo quy trình và tốc độ vận chuyển hàng hóa.

Đèn led công nghiệp ở một phân xưởng
Đèn led công nghiệp ở một phân xưởng

Nhờ vào các thiết bị đèn LED, năng suất lao động của công nhân tăng lên đáng kể; các sản phẩm đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, vì chi phí để đầu tư dàn đèn LED vẫn còn cao, vì vậy hiện nay. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa trang bị cho công xưởng thiết bị đèn LED chiếu sáng.

Trong nông nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đầu tư rất nhiều vào hệ thống đèn LED để trang bị tại các trang trại, vườn cây,…

Vì mỗi loại cây sẽ hấp thu một dải ánh sáng khác nhau nên đối với mỗi loại cây. Người ta sẽ sử dụng một loại đèn LED phù hợp. Sử dụng đèn LED trong nông nghiệp cho ra hiệu quả cao gấp 4 lần so với những đèn khác. Đèn LED hỗ trợ tăng tốc độ sinh trưởng của cây, giảm lượng nước bốc hơi. Với ưu điểm chuyển hóa 90% nhiệt năng thành quang năng, đèn LED tiết kiệm điện hơn và đặc biệt là không gây hại cho cây trồng.

Trong đường phố

Ứng dụng của đèn LED trong đường phố cũng là một ứng dụng thường thấy. Đèn LED có độ bền và tuổi thọ cao, chất liệu đặc biệt bảo đảm chống chọi được với môi trường hoạt động ngoài trời. Vì vậy, khi thiết kế và sản xuất các loại đèn giao thông – chiếu sáng đường đi. Đèn LED luôn là ưu tiên hàng đầu.

Trong trang trí nhà ở

Ứng dụng của đèn LED được phát huy nhiều nhất là ở lĩnh vực chiếu sáng và trang trí nhà ở. Bởi khả năng chiếu sáng tốt cùng với tính thẩm mỹ cao, nhiều mẫu mã và nhiều loại đèn công suất khác nhau. Đèn LED rất thích hợp để sử dụng trong các gia đình.

  • Ánh sáng trắng: hỗ trợ để làm việc, hoạt động, vui chơi…
  • Ánh sáng trung tính và ánh sáng vàng: tạo không gian ấm cúng, lãng mạn…

Trong trang trí sân vườn, sân vận động

Đèn LED có đặc tính là độ bền cao, chịu được môi trường hoạt động ngoài trời khắc nghiệt, chống cháy nổ, chống oxy hóa. Vì vậy, đèn LED thường được ứng dụng để làm thiết bị chiếu sáng cho các sân vườn, các sân bóng đá, sân vận động có diện tích lớn.

Mua đèn LED ở đâu để đảm bảo chất lượng?

DAXINCO với nhiều năm nghiên cứu các loại đèn LED chất lượng cao. Tập trung chủ yếu vào tuổi thọ của đèn. Chúng tôi tự hào rằng với những sản phẩm đèn
LED chiếu đường, đèn LED nhà xưởng, đèn LED sân vận động… mà mình cung cấp. Khách hàng có thể cải thiện đáng kể chất lượng công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, các thiết bị chiếu sáng của DAXINCO đều được sản xuất với mục tiêu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, không gây hại cho thị lực. Cam kết xứng đáng hoàn toàn với giá tiền của sản phẩm.

Hãy truy cập website https://daxin.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Ứng dụng của đèn LED đã trở nên rất rộng rãi trong đời sống ngày nay. Bạn có thể bắt gặp đèn LED ở khắp nơi trong không gian sinh hoạt của bạn. Hy vọng rằng với các thông tin từ bài viết mà DAXINCO đã cung cấp. Bạn sẽ sử dụng đèn LED đúng mục đích và có hiệu quả trong sinh hoạt và công việc nhé.