[Chuyên mục giải đáp]: Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới là thế nào?

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới hay còn gọi tắt là SPGS

Cùng với sự phát triển của công nghệ, điện mặt trời hiện nay đang được xem như xu hướng của tương lai. Không chỉ trên quy mô công nghiệp, tại các hộ dân cũng có thể sử dụng loại năng lượng này. Vậy hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới là thế nào? Phần tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống trên.

Tìm hiểu thêm về :

Những loại ắc quy dùng cho hệ thống năng lượng mặt trời

 

5 điều cần biết khi lắp đặt và sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời

Câu hỏi: Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới là thế nào?

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới hay còn gọi tắt là SPGS
Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới hay còn gọi tắt là SPGS

Trả lời:

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới hay còn gọi tắt là SPGS. Có thể xem đây nhé như một hệ thống phát điện mặt trời, cho phép kết nối nối lưới điện. Nguồn điện được sản xuất từ hệ thống trên sẽ truyền tải đến nơi có nhu cầu sử dụng. Chúng là nguồn cung cấp điện cho các thiết bị khác hoạt động. Việc lắp đặt, cài đặt và bảo trì hệ thống cũng không có gì quá khó khăn.

Câu hỏi: Gía Của hệ thống năng lượng mặt trời dạng lưới bao nhiêu

Trả lời:

Hiện nay trên thị trường càng ngày càng xuất hiện nhiều hãng sẳn xuất hệ thống năng lượng mặt trời với nhiều mức giá khác nhau

Tuy nhiên có giao động trong khỏng từ 10 đến 100 tr đồng 

Cụ thể có thể tham khảo:

Điện mặt trời áp mái cho gia đình: với công suất lắp đặt từ 2-5kWp, mỗi kWp cần diện tích khoảng 6-7m2 và mỗi ngày sản xuất được từ 4-6kWh (tùy chất lượng tấm pin, các thành phần khác trong hệ thống & điều kiện nắng) sẽ có suất đầu tư từ 20-25tr/1kWp cho các sản phẩm tốt, và từ 25-40tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn & chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành lâu.

– Điện mặt trời áp mái với quy mô lớn hơn cho nhà xưởng, doanh nghiệp, giá thành mỗi kWp phổ thông là từ 15-20tr/ kWp và cao cấp là từ 18-22tr/kWp

đèn năng lượng mặt trời

Câu hỏi: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới ra sao?

Trả lời:

Về cơ bản cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời không phải quá phức tạp.

Cấu tạo

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới bao gồm các phần chính sau:

  • Hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời
  • Khung để lắp đặt
  • Bộ phận biến tầng năng lượng mặt trời
  • Các thiết bị thực hiện giám sát
  • Đồng hồ điện tử

Nguyên lý hoạt động

Các tấm được sắp xếp sao cho thu nhận tốt nhất lượng ánh sáng từ mặt trời. Sau đó quang năng sẽ dần trải qua quá trình trình chuyển hóa thành điện năng. Và dòng điện ở đây là dòng một chiều chứ không phải xoay chiều.

Các tấm được sắp xếp sao cho thu nhận tốt nhất lượng ánh sáng từ mặt trời
Các tấm được sắp xếp sao cho thu nhận tốt nhất lượng ánh sáng từ mặt trời

Tiếp theo, biển tầng năng lượng mặt trời có nhiệm vụ chuyển dòng một chiều sang xoay chiều. Nhờ vậy mà các thiết bị điện có thể hoạt động bình thường mà không chập cháy. Dòng điện sau khi đã biến đổi sẽ được phân phối đến những nơi có nhu cầu sử dụng.

Điện từ năng lượng mặt trời thường được ưu tiên dùng vào ban ngày. Trường hợp không đủ cung cấp mới chuyển sang dùng điện lưới bình thường. Còn vào ban đêm hay những ngày mưa nhiều, các thiết bị sẽ dùng điện lưới bình thường. Bởi đây là những lúc không có ánh sáng mặt trời nên hệ thống không tạo được nguồn điện.

Bên cạnh đó, đồng hồ điện tử cũng phải thực hiện nhiệm vụ khá quan trọng. Cụ thể thiết bị này phải ghi lại chính xác năng lượng đã cung cấp và năng lượng đã tiêu thụ. Cứ vào thời điểm cuối tháng, người dùng sẽ phải trả tiền theo đúng lượng điện mình đã tiêu thụ. Trong trường hợp, người dùng tiêu thụ ít hơn mức năng lượng được hệ thống thu thập thì thường chuyển vào lưới điện tháng sau.

Câu hỏi: Đối tượng nào có thể sử dụng điện năng năng lượng mặt trời?

Trả lời:

Điện sản xuất từ năng lượng mặt trời đang là xu hướng mà toàn thế giới hướng đến. Bất kỳ đối tượng nào từ hộ gia đình cho đến các cơ sở công nghiệp cũng được khuyến khích dùng loại điện trên.

Hệ thống năng lượng mặt trời chính giúp tận dụng nguồn năng lượng sẵn có
Hệ thống năng lượng mặt trời chính giúp tận dụng nguồn năng lượng sẵn có

Ở những vùng mà lưới điện quốc gia chưa đến được. Ví dụ như vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo,.. Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới đã giúp cho đời sống của người dân bớt khó khăn hơn.

Câu hỏi: Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới như thế nào mới là đảm bảo?

Trả lời:

Một hệ thống hòa lưới thực sự chất lượng phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

  • Phải đảm bảo được nhu cầu sử dụng, công suất điện mặt trời có thể bằng hoặc nhỏ hơn công suất tiêu thụ.
  • Phải đạt hiệu suất cao trong quá trình cung cấp điện. Điều này thường phụ thuộc vào bộ hòa lưới và các tấm pin.
  • Phụ kiện phải đảm bảo không hao phí năng lượng trong quá trình truyền tải.
  • Hệ thống phải có thiết kế khoa học, giúp cho việc sửa chữa và thay thế các bộ phận dễ dàng.

Câu hỏi: Vì sao nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới?

Trả lời:

Lý do đầu tiên nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời chính giúp tận dụng nguồn năng lượng sẵn có. Nước ta số giờ nắng mỗi năm tại 3 miền đều đạt trên 1500 giờ. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển điện mặt trời. Nhất là khi thủy điện, nhiệt điện không còn phù hợp với xu thế hiện nay nữa.

Ngoài ra, phải kể chi phí cho tiền điện mà các hộ gia đình, cơ quan bỏ ra là hầu như rất thấp. Bởi chỉ cần đầu tư cho hệ thống ban đầu còn về sau thì hầu như không mất thêm chi phí gì.

Độ bền của hệ thống thường lên đến hơn 30 năm mà không phải thay thế thiết bị. Nếu như phục vụ mục đích kinh doanh, bạn chỉ mất từ 5 đến 7 năm để hoàn vốn.

Cuối cùng là lợi về mặt môi trường và giảm tải gánh nặng cho hệ thống điện lưới. Nguồn năng lượng tự mặt trời gần như vô tận mà lại cực kỳ thân thiện với môi trường. Ngoài ra, chúng còn giảm tải đáng kể cho hệ thống lưới điện vào những mùa cao điểm.

Với tất cả những thông tin vừa rồi chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới là thế nào. Và nếu như muốn tìm hiểu về các sản phẩm đèn led năng lượng mặt trời của DAXINCO, bạn hãy gọi vào số: 0908.586.416. Hay cũng có thể truy cập đến website: daxin.vn, để biết thêm các chi tiết về sản phẩm, giá cả, thời điểm khuyến mãi.

Trả lời