Đèn đường LED năng lượng mặt trời: 5 điều cần biết khi lắp đặt và sử dụng

Bảng pin năng lượng mặt trời sai hướng ánh sáng

Ngày nay, tại các thành phố hay đô thị lớn; nhu cầu chiếu sáng công cộng; chiếu sáng công trình, đường xá… là một trong những nhu cầu cấp thiết và có tính quan trọng cao. Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn năng lượng sạch, tự nhiên; đảm bảo tính lâu dài và thân thiện với môi trường cũng ngày càng được các nhà chức trách chú ý.

Một trong những dòng sản phẩm đang được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng đó là đèn LED năng lượng mặt trời. Vì là sản phẩm có nhiều chức năng mới và hiện đại nên trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Người dùng thường gây ra nhiều sai sót gây ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng chiếu sáng của đèn.

Vậy hôm nay hãy cùng Daxinco tìm hiểu xem những sai sót đó là gì để chúng ta có thể dễ dàng trả lời cho các câu hỏi thường gặp như: Vì sao đèn chỉ có thể hoạt động từ 1 – 2 giờ mỗi ngày? Vì sao chỉ có một số đèn sáng tốt; nhưng các đèn khác thì không? Vì sao đã lắp đặt đúng khoảng cách nhưng đèn vẫn sáng yếu?

 

Không lắp đặt đèn đường LED năng lượng mặt trời ở nơi có bóng râm hoặc có vật cản

Do đèn sử dụng nguồn năng lượng chính từ mặt trời nên các tấm pin cần một không gian rộng rãi và không bị che khuất để tránh làm giảm khả năng hấp thu năng lượng của đèn. Nên khi tiến hành lắp đặt và sử dụng đèn; người dùng cần chú ý đến không gian xung quanh; tránh đặt đèn dưới tán cây. Hệ thống dây điện chằng chịt; các công trình lớn hoặc các vật thể có khả năng làm che khuất hoặc tạo bóng lên đèn. Chỉ khi hấp thu được hoàn toàn năng lượng vào ban ngày; đèn đường LED năng lượng mặt trời mới có thể hoạt động và chiếu sáng hết công suất vào ban đêm.

Nên đặt đèn đường LED năng lượng mặt trời ở hướng chiếu sáng cao nhất

Lắp đèn đường năng lượng mặt trời cao hơn vật cảng bóng râm
Lắp đèn đường năng lượng mặt trời cao hơn vật cảng bóng râm

Cũng như ý ở trên đó là đèn năng lượng mặt trời chỉ phát huy tối đa công suất chiếu sáng vào ban đêm khi có thể hấp thu được đầy đủ năng lượng vào ban ngày. Do đó, khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời người dùng cần lưu ý; không nên đặt các tấm pin ở hai hướng khác nhau để có được tính thẩm mỹ cao. Mà chỉ nên hướng các tấm pin ở vị trí mà mặt trời có thể chiếu sáng trực tiếp cao nhất để đạt được hiệu quả sạc tối đa.

Đối với từng vùng lãnh thổ; khí hậu có diễn biến và thời gian giữa ngày; đêm không cân bằng. Người dùng nên phân tích cụ thể và kỹ lưỡng để có thể chọn được góc lắp đặt tối ưu nhất.

Chỉ nên lắp đặt riêng biệt hệ thống đèn đường LED năng lượng mặt trời

Bảng pin năng lượng mặt trời sai hướng ánh sáng
Bảng pin năng lượng mặt trời sai hướng ánh sáng

Điều quan trọng tiếp theo mà người dùng cần hết sức lưu ý khi tiến hành lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời đó là chỉ nên lắp đặt hệ thống đèn này ở không gian không có sự tham gia của các loại đèn chiếu sáng sử dụng điện thông thường. Lý do được đưa ra ở đây đó là do bên trong đèn năng lượng mặt trời được tích hợp một cảm biến. Chỉ bật sáng khi không còn ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên khi có một hệ thống đèn khác bật sáng; thì bộ cảm biến đó sẽ tiếp nhận và hiểu nhầm là ánh sáng ban ngày nên sẽ không thể chiếu sáng.

Những lưu ý khi lắp đặt đèn đường LED năng lượng mặt trời và tấm pin ở xa nhau

Trong một số trường hợp cần thiết hoặc do vị trí; khoảng cách hay có các vật thể khác gây cản trở; người dùng thường lắp đặt đèn và tấm pin ở khoảng cách xa nhau. Do đó khi muốn lắp đặt ở khoảng cách xa người dùng cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Chỉ đặt tấm pin thu năng lượng ở vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh bóng râm hoặc vật gây cản trở.
  • Không được đặt đồng thời đèn năng lượng mặt trời; và tấm pin ở cùng một vị trí không có ánh sáng hoặc ánh sáng mặt trời quá yếu.
  • Khi lắp đặt xa sẽ có điện trở lớn nên cần sử dụng loại dây cáp chất lượng cao. Tránh dùng các loại cáp có chất lượng thông thường; để tránh hao hụt điện năng. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng; lãng phí năng lượng cũng như giảm độ bền và thời gian hoạt động của đèn.
Sai lầm khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời trên đường phố
Sai lầm khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời trên đường phố

Nắm rõ hướng dẫn sử dụng; và hướng dẫn lắp đặt đèn đường LED năng lượng mặt trời

Điều quan trọng nhất trước khi sử dụng bất kỳ một thiết bị nào đó; là cần phải nắm rõ các hướng dẫn sử dụng và lắp đặt để tránh những sai sót không đáng có về sau; chẳng hạn như: Sử dụng công suất tấm pin thu năng lượng phù hợp với loại đèn mà mình đang có; Hiểu đầy đủ về chức năng điều khiển của đèn hoặc các thông số cài đặt nếu đèn mà bạn đang sử dụng có chức năng điều khiển từ xa.

Daxinco – Đơn vị uy tín trong lĩnh vực lắp đặt đèn đường LED năng lượng mặt trời

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Công ty Daxinco chúng tôi với bộ phận kỹ thuật; hỗ trợ có tay nghề cao sẽ tư vấn và lắp đặt cho khách hàng một cách kỹ lưỡng để tránh xảy ra sai sót và mang đến khả năng hoạt động tối ưu của đèn.

Daxinco có cung cấp dòng đèn đường led năng lượng mặt trời 100W với giá cả cạnh tranh, chất lượng tốt. Thảm khảo tại liên kết dưới.

Đèn đường led năng lượng mặt trời 100W Daxinco
Đèn đường led năng lượng mặt trời 100W Daxinco

https://daxin.vn/san-pham/den-duong-led-nang-luong-mat-troi-100w/

Các sản phẩm chính của Daxinco bao gồm: Đèn Pha Led, Đèn Đương Led, Đèn Led Nhà Xưởng, Đèn Led Đánh Cá, Đèn Led Sân Bóng, Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời

Thông tin liên hệ:

  • Công ty Daxinco
  • Địa chỉ: Số 418/64 Hồng Bàng, P.16, Q.11 Hồ Chí Minh , Việt Nam
  • Email: Daxinvietnam@gmail.com
  • Điện thoại: 02839601123 – 0908586416

Trả lời