5 LỢI ÍCH ĐÈN LED CHIẾU SÁNG NHÀ XƯỞNG

Các doanh nghiệp thường ít quan tâm nhiều đến nguồn sáng đang sử dụng tại nhà xưởng của mình. Nhưng thật tế nguồn sáng đang ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất, hoạt động công việc tại 1 nhà xưởng.

Nhất là khi sử dụng các nguồn sáng kém chất lượng, lỗi thời như đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang. Việc nâng cấp lên hệ thống chiếu sáng mới. Công nghệ LED sẽ mang lại hiệu quả cao đến doanh nghiệp.

Dưới đây là những lý do doanh nghiệp nên xem xét để thay đổi sử dụng đèn LED chiếu sáng nhà xưởng.

Các Lợi ích đèn LED nhà xưởng

1. Hiệu quả năng lượng

Tiết kiệm điện năng
Tiết kiệm điện năng

Lợi ích đèn LED nhà xưởng chính nhà mức tiêu thụ năng lượng cực thấp so với các dòng đèn cũ. Vì chúng chỉ cần 1 phần nhỏ điện năng để thắp sáng. Từ đó doanh nghiệp có thể nhanh chống thấy được hiệu quả tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Vd:

1 nhà xưởng có kích thước – 50x20x10m

Dòng đèn sử dụng

Đèn nhà xưởng cũ

Đèn LED nhà xưởng Daxinco

Số lượng đèn cần sử dụng

400W X 40 đèn

 150W x 30 đèn

Điện năng sử dụng

Tốn 4.800 Kw/tháng

Tốn 1.350 Kw/tháng

Tổng tốn

9.600.000VNĐ/ Tháng

2.700.000VNĐ/ Tháng

2. Bảo trí đơn giản

Đèn led công nghiệp giúp giảm thiểu chi phí thay thế, bảo trì
Đèn led công nghiệp giúp giảm thiểu chi phí thay thế, bảo trì

Thay – sửa chữa bóng đèn không phải là một công việc khó. Nhưng điều đó sẽ khác khi đèn ở độ cao trên 10m. Đó là nguyên nhân vì sao đèn LED lại được ưu tiên lựa chọn sử dụng cho công nghiệp hiên nay. Tuổi thọ đèn LED chiếu sáng nhà xưởng có thể lên đến 60.000 giờ. Điều này có ý nghĩa doanh nghiệp không cần phải tốn chi phí bảo trì trong 1 thời gian dài sử dụng.

3. Tỏa nhiệt ít hơn

Một trong nhưng điểm khác biệt đáng kể giữa đèn LED và đèn truyền thống chính là tỏa nhiệt. Đèn LED tiêu thụ điện năng ít hơn – và chuyển đổi hiệu năng từ điện chứ không phải từ nhiệt năng như đèn truyền thống. Từ đó giúp cho cơ sở sản xuất lớn mát mẻ hơn. Giúp tăng tuổi thọ cho bộ đèn cơ thiết bị hoạt động trong môi trường nhà xưởng. Đây cũng là cách giúp giảm chi phí bảo trì đáng kể cho doanh nghiệp.

4. Ánh sáng tốt hơn

Ánh sáng tối ưu
Ánh sáng tối ưu

Đèn LED chiếu sáng cho nhà xưởng tạo ra ánh sáng trắng, mát mẻ. Và gần giống với ánh sáng ban ngày tự nhiện nhất (CRI >80) so với các dòng đèn khác.

Do đó sử dụng đèn LED chiếu sáng nhà xưởng là một lựa chọn tuyệt vời trong môi trường làm việc. Chúng ít gây mỏi mắt, giúp nhân viên dễ chịu, ít sai sót hơn khi hoạt động thời gian dài. Quan trọng nhất, lối ra vào, lối đi bộ và các khu vực bưng bê hàng có thể được chiếu sáng để đảm bảo an toàn và năng suốt tối đa.

5. Độ bền cao hơn

Nhà kho, cơ sở sản xuất thường bụi bặm. Hoặc thường sử dụng các máy móc công nghiệp năng hay các thiết bị điện tử công nghệ cao. Không giống như đèn sợi đốt hay huỳnh quang, đèn led đủ bền để hoạt động thời gian dài trong các môi trường này. Vì đèn LED chống chịu được va đập hoặc sự cố xung áp. Hay là nhiễu điện từ các nhà xưởng sử dụng thiết bị điện tử.

Xem thêm: Đèn led – giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu trong thế kỷ 21

Dòng đèn nhà xưởng được đề xuất sử dụng

Đèn sử dụng chiếu sáng kho bãi – thông dụng

Đèn led nhà xưởng thông dụng
Đèn led nhà xưởng thông dụng

Thông tin dòng sản phẩm: https://daxin.vn/danh-muc/den-led-nha-xuong/den-led-nha-xuong-thong-dung/

Dòng đèn thích hợp sử dụng cho chiếu sáng thông dụng – kho bãi góc chiếu rộng từ 90 – 120 độ. Do nhu cầu khu vực hoạt động chi tiết không nhiều. Nên độ sáng bộ đèn thường không cần quá cao ( chủ yếu công suất từ 50 – 150W). Và giá cả thường cạnh tranh giúp chi phí đầu tư thấp.

Đèn LED nhà xưởng sử dụng chiếu sáng khu vực sản xuất – công nghệ cao

Đèn led nhà xưởng 150w-200W philips Daxinco UFO
Đèn led nhà xưởng 150w-200W philips Daxinco UFO

Thông tin dòng sản phẩm: https://daxin.vn/danh-muc/den-led-nha-xuong/den-led-nha-xuong-philips/

Dòng đèn thích hợp các khu vực sản xuất – công nghệ cao thường có các máy móc sản xuất gây biến tần hoặc hiện tượng nhiễu sóng từ các thiết bị vi mạch. Dòng đèn giúp hạn chế tối đa rũi hư hỏng do những thiết bị này gây nên.

Đèn LED sử dụng khu vực nhạy lửa – hóa chất

Đèn led nhà xưởng chống cháy nổ
Đèn led nhà xưởng chống cháy nổ

Thông tin dòng sản phẩm: https://daxin.vn/danh-muc/den-led-nha-xuong/den-pha-led-chong-chay-no/

Dòng đèn thường được sử dụng cho các khu vực nhạy cảm với lửa và hóa chất. Giúp hạn chế rủi ro cháy nổ khi sảy ra sự cố chập điện. Dòng đèn cũng được sử dụng nhiều tại các cơ sở sản xuất: giấy, sơn, hóa chất hay kho bãi xăng dầu v..v..