Đèn led – giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu trong thế kỷ 21

Đèn led - giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu trong thế kỷ 21

Những chiếc đèn led đầu tiên được sản xuất vào khoảng thập niên 60 của thế kỷ 20. Bạn đầu; chúng chỉ là những thiết bị led khá đơn giản nhưng sau nhiều năm cải tiến. đèn led ngày càng khẳng định rõ ưu thế của mình. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là chúng đã và đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống. 

Không chỉ là một thiết bị chiếu sáng thông thường mà đèn led còn đang góp phần tích cực để chống lại quá trình biến đổi khí hậu. Nhận thức rõ tầm quan trọng của các thiết bị led với đời sống sinh hoạt, sản xuất, môi trường thì ngay từ năm 2007. DAXINCO đã rất chú trọng đến khâu nghiên cứu. Với mục đích nhằm cho ra đời những sản phẩm thân thiện với môi trường; an toàn với người dùng.

Tại sao nói đèn led là giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu? 

Tuổi thọ trung bình của mỗi chiếc đèn led hiện vào khoảng 50.000 giờ chiếu sáng. Con số này tương đương với 12 năm nếu mỗi ngày đèn chỉ hoạt động 12 tiếng. Ước tính nếu sử dụng đèn led, người dùng có thể tiết kiệm ít nhất 50% điện năng tiêu thụ hàng tháng hay thậm chí là 70%. Sự tiết kiệm này không chỉ có lợi cho người dùng mà còn góp phần tích vào việc bảo vệ môi trường. 

Đèn led - giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu trong thế kỷ 21
Đèn led giải pháp chiếu sáng thế kỷ 21

Theo tính toán của các nhà khoa học; nếu tiết kiệm được mỗi MWh điện năng tiêu thụ sẽ tương đương với việc giảm đi 1 tấn khí CO2 thải ra môi trường. Mỗi MHh nếu xét trên bình diện tiêu thụ của mỗi hộ gia đình thì có thể rất lớn. Tuy nhiên, chỉ cần mỗi gia đình tiết giảm đi vài w điện mỗi tháng thôi thì con số trên không có gì là quá lớn cả. Nếu mỗi nhà thay thế các loại đèn truyền thống bằng đèn led; chắc chắn lượng khí CO2 sẽ giảm đi đáng kể. 

Bảo vệ môi trường khi sử dụng đèn led

Mà bạn nên biết rằng, khí CO2 chính là nguyên nhân hàng đầu gây biến đổi khí hậu theo chiều hướng tiêu cực hơn. CO2 đã và đang làm suy giảm nghiêm trọng tầng ozon của trái đất. Nếu không cắt giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường rất có thể hành tinh của chúng ta sẽ quay lại thời kỳ nguyên thủy. Hậu nhãn tiền mà bất kỳ ai cũng cảm nhận rõ là nhiệt độ trái đất ngày càng tăng cao. Mùa hè giờ đây khắc nghiệt hơn bao giờ hết; nhiệt độ ở Hà Nội thậm chí đã có lúc vượt quá 40 độ C. Tại các tỉnh miền trung nước ta; mỗi mùa hè đến không khác gì một chảo lửa khi nhiệt độ mùa hè thường xuyên trên 40 độ C.

Sử dụng đèn led chính là cách chúng ta đang bảo vệ môi trường 
Sử dụng đèn led đúng cách

Sử dụng đèn led chính cách để mỗi người góp một phần nhỏ vào việc chung tay làm giảm quá trình nóng lên của trái đất. Bên cạnh việc làm giảm lượng CO2 thải ra môi trường. Đèn led còn không chứa các hóa chất độc hại như cadmium, chì, thủy tinh,.. Thay vào đó đèn led được cấu tạo từ các vật liệu thân thiện với môi trường. Chất liệu nhựa, nhôm cấu thành lên lớp vỏ đèn đều có thể tái chế nên sẽ ít thải ra môi trường như các loại đèn khác.

Ứng dụng của đèn led 

Hiện nay, việc sử dụng đèn led để phục vụ cho sinh hoạt; sản xuất không còn quá xa lạ. Với ưu điểm vượt trội về chất lượng ánh sáng; đèn led đã chứng minh nó có khả năng khắc phục được tất cả các nhược điểm của những kiểu đèn truyền thống. 

Đèn led được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống 
Đèn led được ứng dụng rộng rãi

Trước kia, đèn led không thực đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ lên thì màu sắc ánh sáng của đèn led cũng đa dạng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, các thiết bị led hiện được ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo; trang trí cho nhiều không gian cả ngoài trời lẫn trong nhà.

Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất; đèn led đang cho thấy vai trò không nhỏ trong viết giúp các đơn vị kinh doanh nâng cao năng suất lao động. Bởi ánh sáng mà những thiết bị này phát ra luôn có sự ổn định; ánh sáng rõ nét giúp người lao động quan sát tốt hơn. Đặc biệt với khả năng tiết kiệm điện đến 80% so với đèn sợi đốt sẽ giúp các đơn vị kinh doanh giảm đi đáng kể chi phí tiền điện.

Đối với lĩnh vực chiếu sáng công cộng; đèn đường led đang dần thế chỗ cho những loại đèn cao áp tiêu tốn điện năng trước kia. Không chỉ tiêu tốn ít điện năng hơn mà đèn đường led còn tạo ra nguồn ánh sáng chất lượng; giúp quá trình lưu thông của người đi đường an toàn hơn.

Tìm mua sản phẩm đèn led

Tìm hiểu Các dòng đèn led cho sân bóng chuyền được ưa chuộng nhất

Nhận thấy rõ tiềm năng phát triển của những sản phẩm đèn led, DAXINCO đã đặc biệt chú trọng đến khâu nghiên cứu. Những sản phẩm mà DAXINCO sản xuất luôn đảm bảo yếu tố như tuổi thọ 60.000 giờ chiếu sáng. Đồng thời, chất lượng ánh sáng của thiết bị đạt 85 CRI; quang thông 150Lm/w, nhiệt độ màu lên đến 6500k.

Những sản phẩm do DAXINCO nghiên cứu; sản xuất đã có mặt tại nhiều vùng miền của đất. Chúng đang góp ý một phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Vậy nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc đặt hàng đèn led của DAXINCO. Bạn hãy tìm đến với chúng tôi qua địa chỉ, hotline, email sau:

  • Địa chỉ: Số 418/64 Hồng Bàng, P.16, Q.11 Hồ Chí Minh , Việt Nam
  • Email: Daxinvietnam@gmail.com
  • Điện thoại: 02839601123 – 0908586416