Tìm hiểu pin của đèn năng lượng Mặt Trời

Đèn đường led năng lượng mặt trời 50W

Giữa thời đại mà các nguồn năng lượng ngày càng khan hiếm nuôi hiện nay thì việc tìm kiếm một nguồn năng lượng mới là điều rất cần thiết. Trong đó, năng lượng Mặt Trời với ưu điểm sạch; an toàn và có trữ lượng vô tận đang là giải pháp thay thế hoàn hảo cho các nguồn năng lượng truyền thống. Đèn năng lượng Mặt Trời được coi như đại diện tiêu biểu cho việc áp dụng nguồn năng lượng sạch vào đời sống. Điểm làm nên khác biệt của loại đèn này chính là nằm ở hệ thống pin. Vậy loại pin sử dụng cho đèn led sử dụng năng lượng Mặt Trời có gì đặc biệt. Hãy cùng chúng tôi khám phá vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Pin năng lượng được sử dụng cho đèn năng lượng Mặt Trời

Pin năng lượng được coi như bộ phận quan trọng hàng đầu của đèn đường năng lượng Mặt Trời. Những tấm pin này có vai trò thu nhận năng lượng từ Mặt Trời. Sau đó đó chuyển hóa nguồn năng lượng nguồn năng lượng này thành điện năng. Điện năng được chuyển từ năng lượng Mặt Trời sẽ giúp duy trì mọi hoạt động của đèn mà không phải phụ thuộc vào nguồn năng lượng nào khác. Hiện nay, đèn năng lượng mặt trời có loại pin được sử dụng chủ yếu cho đèn led năng lượng Mặt Trời là pin mono và pin poly. Dưới đây là phần giới thiệu và so sánh 2 loại pin này :

Pin mono và pin poly sử dụng cho năng lượng Mặt Trời
Pin mono và pin poly sử dụng cho năng lượng Mặt Trời

1. Pin Mono

Pin Mặt Trời mono được tạo thành từ các phôi silicon có kết cấu không gian dạng hình trụ. Bốn góc ở bề mặt của phôi silicon được cắt đi một phần; để tăng hiệu suất hoạt động và tiết giảm được nguyên liệu. Vì vậy khi quan sát bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy pin Mono được cấu thành thành từ các miếng hình vuông nhỏ bị cắt góc. Màu sắc của những tấm pin Mono có màu đen tuyền.

Pin Mono là loại pin đèn năng lượng mặt trời được cấu tạo từ các Monocrystalline. Chúng còn được biết đến với tên gọi silicon đơn tinh thể có độ tinh khiết rất cao. Do đó, nếu như quan sát bằng mắt thường chúng có thể thấy rằng chúng có đồng nhất rất cao; màu sắc vô cùng đồng đều.

Những ưu điểm của pin năng lượng mặt trời mono là hiệu suất sử dụng cao; độ bền cao và hoạt động tốt ngay cả khi điều kiện ánh sáng không thuận lợi. Tỷ lệ phần trăm hoạt động của loại vi này dao động từ 15% đến 20%. Tuy nhiên nhược điểm của loại pin này là giá thành còn khá cao; hoạt động kém trong điều kiện nhiệt độ cao.

2. Pin Poly

Đèn đường năng lượng Mặt Trời sử dụng Pin Poly
Đèn đường năng lượng Mặt Trời sử dụng Pin Poly

Pin Poly năng lượng mặt trời được cấu thành từ các silicon đa tinh thể gồm p – Si và mc – Si. Các Silicon ở nhiệt độ cao ở dạng tan chảy được đổ vào từng khuôn lớn hình vuông. Sau quá trình làm nguội chúng được cắt thành từng miếng có kích thước nhỏ hơn. Vì vậy mà khi quan sát bằng mắt thường những tấm pin Poly như một tấm nhựa có độ đồng đều cao. Màu sắc của những tấm pin Poly là màu xanh dương đậm.

Ưu điểm của pin Poly năng lượng mặt trời là giá thành rẻ bởi quá trình sản xuất đơn giản. Ngoài ra chúng có độ co giãn tốt; hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ cao. Nhưng bên cạnh đó đó vẫn còn tồn tại một nhược điểm khác như hiệu suất hoạt động thấp hơn pin Mono khi chỉ từ 13% đến 16%; độ tinh khiết chưa cao. Xét về tuổi thọ thì pin Poly cũng kém hơn pin Mono.

Xem thêm: Đèn led năng lượng mặt trời 100w 

Những lợi ích khi sử dụng đèn năng lượng Mặt Trời

Tham khảo thêm dòng đèn nlmt : https://daxin.vn/san-pham/den-duong-led-nang-luong-mat-troi-50w/

Những lợi ích khi sử dụng năng lượng Mặt Trời
Những lợi ích khi sử dụng năng lượng Mặt Trời

Sau khi đã tìm được những loại pin được sử dụng cho đèn led năng lượng Mặt Trời thì tiếp chúng sẽ tìm lợi ích của loại đèn này. Lợi ích đầu tiên khi lựa chọn đèn led sử dụng năng lượng Mặt Trời có lẽ là tính kinh tế. Vì sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời trời nên sẽ không phải phải chi trả trả tiền điện hàng tháng cho thiết bị này. Mặc dù chi phí ban đầu khi bỏ ra ra mua để có phần cao hơn các thiết bị khác. Nhưng xét về lâu dài thì chắc chắn đèn led năng lượng Mặt Trời 100w sẽ cho hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài ra, tính linh hoạt về nguồn năng lượng cũng là điểm cộng lớn của đèn đường sử dụng năng lượng Mặt Trời. Khi sử dụng đèn chúng ta không còn phải lo lắng về việc có mất điện hay không. Nguồn năng lượng được đèn tích trữ có thể được sử dụng trong thời gian dài. Đặc điểm này phù hợp với những điều kiện vùng sâu vùng xa chưa có điện lưới phát triển. Ngay cả khi điều kiện thời tiết không có nắng thì đèn vẫn hoạt động bình thường nhờ vào nguồn năng lượng đã tích trữ. Các loại đèn này phần lớn đều có thiết kế hiện đại. Đèn có khả năng tự động tắt bật khi trời sáng hay trời tối.

Xem Thêm: Hệ thống câu hỏi về hệ thống năng lượng mặt trời

Tìm Nơi bán đèn năng lượng mặt trời uy tín

Đèn đường led năng lượng mặt trời 50W
Đèn đường led năng lượng mặt trời 50W

DAXINCO là địa chỉ uy tín chuyên sản xuất cung cấp các sản phẩm đèn led. DAXIN50-1, DAXIN100-1, DAXIN150-1, DAXIN200-1,.. là những sản phẩm bán chạy hàng đầu của DAXINCO. Vậy để liên hệ mua sản phẩm hay được tư vấn giải đáp thắc mắc mọi hãy gọi vào số: 0908.586.416 – 02839601123 hay truy cập vào website: daxin.vn để xem nhiều thông tin hơn

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại pin được sử dụng cho đèn năng lượng Mặt Trời. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích khi các bạn đi chọn mua đèn!

Trả lời