Thay thế, lắp đặt đèn led đường phố cần lưu ý những vấn đề gì?

Lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn led đường phố

Thay thế, lắp đặt đèn led đường phố cần lưu ý những vấn đề gì?

Chiếu sáng đô thị là một phần rất quan trọng quy hoạch xây dựng hiện đại. Đèn led đường phố với các đặc tính; ưu điểm phù hợp với yêu cầu của giao thông ngày một phát triển như hiện nay. Vậy trong quá trình lắp đặt; thay thế dòng thiết bị chiếu sáng này cần có những lưu ý gì?

Lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn led đường phố

Lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn led đường phố
Lưu ý khi lắp đặt, thay thế đèn led đường phố

1. Các dụng cụ cần chuẩn bị

Để đảm bảo tiến độ cũng như an toàn trong khi lắp đặt hệ thống đèn led đường phố thì việc chuẩn bị đầy đủ dụng cần thiết là điều rất quan trọng. Bộ dụng cụ bắt buộc để thực hiện công việc gồm có biển cảnh báo khu vực mà người không phận sự cần tránh xa; thước dây chiều dài 50m, bộ cờ lê các cỡ, kìm vặn, tuốc nơ vít, khóa sống kích thước 30cm và băng thông báo thợ điện.

2. Lưu ý trước lắp đặt, thay thế đèn

Trước khi lắp đặt, thay thế đèn đường led người thợ điện phải lựa chọn thời tiết khô ráo rồi mới được tiến hành công việc. Tuyệt đối không không thực hiện khi trời sắp mưa; khi chưa ngắt điện và phải trang bị các thiết bị bảo hộ như găng tay cách điện, dây bảo hộ, mũ bảo hiểm,..

3. Kiểm tra đèn

Sau khi đã chuẩn bị được dụng cụ và lựa chọn được thời điểm tiến hành thay thế; lắp đặt đèn led đường phố thì công việc tiếp theo là kiểm tra đèn. Đầu tiên gỡ bỏ phần bao bì bên ngoài; tháo phần bao bọc quanh đèn. Tiếp theo tiến hành kiểm tra các phụ kiện xem có đầy đủ theo như trong danh sách kèm theo không; đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau đó hãy kiểm tra xem các ốc vít; khớp nối có được gắn kết chặt chẽ hay không và gỡ lỗi power trên thiết bị kiểm tra xem thiết bị hoạt bình thường hay có vấn đề gì không.

4. Tiến hành cài đặt

Kiểm tra đèn led đường phố trước khi lắp đặt
Kiểm tra đèn led đường phố trước khi lắp đặt

Nếu bước kiểm tra đèn mà không thấy bất thường gì người thợ điện sẽ chuyển sang bước cài đặt đèn. Bước đầu tiên hãy tạo liên kết dây đèn và cáp hộp điều khiển vào với nhau; (cần lưu ý phân biệt dây tiếp địa có màu vàng hoặc màu nâu). Tiếp theo nối dây màu trắng với màu đen hay nối dây màu xanh dương với màu xanh lá; trong quá trình nối dây phải đảm bảo chúng không bị nước dính vào nước.

Sau đó, tiến hành chỉnh hướng đèn phù hợp địa hình cần chiếu sáng. Cuối cùng hãy vặn chặt các kết nối như ốc vít rồi kiểm tra xem thiết bị có hoạt động bình thường hay không.

Ngoài ra, các thợ nên kiểm tra hộp phân phối chuyển đổi, hệ thống dây điện có đạt tiêu chuẩn và đảm bảo cách điện tốt hay chưa rồi mới tiến hành thay đèn.

5. Tiến hành thay thế, lắp đặt đèn

Việc tiến hành thay thế, lắp đặt đèn led đường phố phải được thực hiện một cách tuần tự theo 5 bước chính. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tiến hành tháo khóa và mở nắp ở phần phía trên của khoan điện.

Bước 2: Hãy cẩn thận luồn phần dây điện vào khoan điện.

Bước 3: Tiến hành kết nối đầu dây xanh lá, xanh dương vào hệ thông điện AC; dây màu nâu nối với hệ thống tiếp địa để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và con người khi đứng gần đèn đường trong thời gian mưa bão

Bước 4: Lắp đặt đèn vào cần và vặt thật chặt các ốc vít.

Bước 5: Tiến hành cài đặt là xong.

Xem thêm: Báo giá đèn đường led

Nên chọn mua đèn led đường phố chất lượng ở đâu?

Đèn led đường phố 120w kiểu Philips Dimming – 5 cấp công suất
Đèn led đường phố 120w kiểu Philips Dimming – 5 cấp công suất

Không giống như các thiết bị chiếu sáng thông thường khác; đèn led đường phố phải được lựa chọn một cách thật kỹ càng; không được chọn mua một cách qua loa vì nếu mua phải chiếc đèn có chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng của cả một tuyết đường. Do đó, các cá nhân hay đơn vị thi công cần phải tìm đến các địa chỉ bán uy tín.

Hiện nay, có khá nhiều các đơn vị; đại lý phân phối đèn led dùng cho đường phố trên toàn quốc. Nổi bật trong số này phải kể đến DAXINCO đơn vị với kinh nghiệm; hơn 10 năm sản xuất các loại sản phẩm chiếu sáng hiện đại sử dụng công nghệ led.

DAXINCO hiện nay đã phát triển và đưa ra thị trường gần 40 mẫu đèn led chiếu sáng đường phố với kiểu dáng phong phú, giá thành hợp lý. Một số dòng sản phẩm mới được áp dụng công nghệ Dimming hiện đại cho phép thay mức công suất hoạt theo thời gian phù hợp. Bên cạnh đó, chúng còn được trang bị tính năng chống sét vô cùng ấn tượng.

Hướng dẫn lựa chọn đèn led đường phố dựa theo công suất hoặc vị trí lắp đặt
Hướng dẫn lựa chọn đèn led đường phố dựa theo công suất hoặc vị trí lắp đặt

Tổng kết

Đèn led đường phố 120w kiểu Philips Dimming – 5 cấp công suất là mẫu sản phẩm mới của DAXINCO; đang được nhiều khách hàng quan tâm. Chức năng nổi bật nhất của mẫu đèn này là có thể thay đổi theo 5 mức công suất khác nhau mà không tác động quá nhiều đến chất lượng ánh sáng của đèn. Ngoài ra, nó còn có thể hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết có nhiều giông sét.

Ngoài ra Daxinco còn rất nhiều sản phẩm đèn led khác

Các sản phẩm chính của Daxinco bao gồm: Đèn Pha LedĐèn Đường LedĐèn Led Nhà XưởngĐèn Led Đánh CáĐèn Led Sân BóngĐèn Led Năng Lượng Mặt Trời

Thông tin liên hệ:

  • Công ty TNHH phát sáng Đại Tín
  • Địa chỉ: Số 418/64 Hồng Bàng, P.16, Q.11 Hồ Chí Minh , Việt Nam
  • Email: Daxinvietnam@gmail.com
  • Điện thoại: 02839601123 – 0908586416

Trả lời