Đèn đường led chống sét, giải pháp mang tính kinh tế, hiệu quả cao

Chống xung sét cho hệ thống đèn đường

Đèn đường led chống sét, giải pháp mang tính kinh tế, hiệu quả cao

Hiện nay, thời tiết đang diễn biến rất phức tạp. Những trận mưa giông kèm với sấm sét thường đến bất ngờ mà không được dự báo trước. Và với hệ thống đèn đường cũ, chống xung sét là công việc tuy phức tạp nhưng phải đảm bảo thường xuyên. Khi lắp đặt đèn đường led chống sét mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Chống xung sét cho hệ thống đèn đường
Chống xung sét cho hệ thống đèn đường

Việt Nam là nước có tỷ lệ xuất hiện sét rất lớn

Hiện nay, trên thế giới có 2 tâm giông với cường độ sét hoạt động rất mạnh. Và Châu Á của chúng ta là một trong 3 tâm giông đó. Theo thống kê, Việt Nam là nước có tỷ lệ xuất hiện sét rất lớn. Điều đó yêu cầu chúng ta phải có những biện pháp phòng chống sét hiệu quả.

Có lẽ, phần lớn chúng ta đều hiểu được sức công phá của một tia sét như thế nào khi chúng chạm vào một vật thể ở trên mặt đất. Tuy nhiên, có một thực tế là khi đã cách tâm sét đến hàng km thì sức ảnh hưởng của sét vẫn còn. Đó là do điện thế của chúng khá cao, có thể lên tới chục nghìn vôn. Đó là lý do bạn cần đèn pha led chống sét

Vùng ảnh hưởng của sét là rất rộng
Vùng ảnh hưởng của sét là rất rộng

Vậy nên, riêng đối với hệ thống đèn đường, việc chống xung lan chuyền do sét đánh là rất cần thiết để giảm thiểu việc phải thay mới hoặc các thiệt hại khác.

Xem thêm Đèn Pha Led, Đèn Pha Led Sân Bóng

Sử dụng đèn đường led chống sét

Tuy rằng, việc chuyển hướng tia sét để ngăn chặn thiệt hại là điều không thể nhưng vẫn có những biện pháp giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của sét gây ra đối với hệ thống đèn đường để chống sét, dây điện. Và biện pháp đó là chống xung sét.

Trong đó, thiết kế 3 được ưu tiên hơn bởi chúng hiệu quả hơn. Nhưng nhược điểm là chi phí khá cao do cần có thêm 1 tầng bảo vệ tại đèn. Và khi sản phẩm đèn đường led chống sét ra đời; hạn chế về chi phí gần như được giải quyết. Đúng như tên gọi, đèn có khả năng chống sét tốt nên hoạt động rất bền bỉ; an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, ngay cả khi trời mưa gió.

Về cơ bản, việc chống xung sét thường áp dụng 2 thiết kế:

  • Thiết kế 2 tầng bảo vệ (tại tủ điều khiển và tại trụ đèn)
  • Thiết kế 3 tầng bảo vệ (tại đèn, tại tủ điều khiển và tại trụ đèn)
    Đèn đường led chống sét - sản phẩm mang tính đột phá
    Đèn đường led chống sét – sản phẩm mang tính đột phá

Đèn đường led chống sét được nhiều người ưu chuộng

Loại đèn led chống sét được rất nhiều nhà thầu săn đón bởi những lợi ích của chúng mang lại; đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Và một trong những sản phẩm nổi bật là đèn đường led Dimming (loại 3 cấp công suất hoặc 5 cấp công suất) do Daxinco cung cấp. Loại đèn này có vỏ bằng nhôm hợp kim, kính chống va đập và ăn mòn. Với thiết kế như vậy, đèn có độ bền vượt thời gian; là giải pháp mà mọi nhà thầu cần có.

Đèn đường led chống sét 200w kiểu Philips
Đèn đường led chống sét 200w kiểu Philips

Như vậy, tầm quan trọng của những chiếc đèn đường led chống sét đã được làm rõ. Vậy nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm này hãy liên hệ với daxinco

Thông tin liên hệ:

  • Công ty Daxinco
  • Địa chỉ: Số 418/64 Hồng Bàng, P.16, Q.11 Hồ Chí Minh , Việt Nam
  • Email: Daxinvietnam@gmail.com
  • Điện thoại: 02839601123 – 0908586416

Trả lời