Tầm quan trọng ít người biết của EMC trong thiết bị đèn led

Vai trò của EMC trong các thiết bị đèn led

Đèn led từ trước đến nay vẫn luôn là một sản phẩm quen thuộc đối với mọi người. Chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với khả năng làm việc cao; tính thích ứng đa dạng. Tuy nhiên để xem xét tiêu chuẩn của một chiếc đèn led; người ta thường đánh giá trên các số liệu; tính năng cụ thể. Và hiện nay, sự xuất hiện của EMC tác động không nhỏ đến chất lượng của những sản phẩm này.

EMC là gì?

EMC ( Electro-magnetic Compatibilty) còn được gọi là Tiêu chuẩn và khả năng tương thích điện từ. Có nhiều tiêu chuẩn được đặt ra để đánh giá về các sản phẩm đèn led. Tuy nhiên khi thời đại công nghệ đang dần có những bước tiến nhảy vọt thì những tiêu chuẩn đó cũng bị thay đổi. Hiện nay EMC đang là tiêu chuẩn được áp dụng cho đại đa số các thiết bị đèn led. Vậy EMC là gì?

EMC có thể hiểu là một thiết bị tương thích điện từ thường được đặt trong các thiết bị điện; đặc biệt là đèn led. Thiết bị này giúp người sử dụng nhận biết và đánh giá được khả năng tương thích điện từ của các thiết bị đèn led.

Mặc dù mới ra đời nhưng EMC đã được đánh giá cao và trở thành một tiêu chuẩn mới toàn diện hơn; dùng để đánh giá chất lượng của các thiết bị điện.

EMC là gì?
EMC là gì?

Sử dụng EMC có thể giúp ta biết được hoạt động của thiết bị trong môi trường điện từ như thế nào. Và sự hoạt động đó liệu có gây ra nhiều hoặc ảnh hưởng đến các thiết bị khác hay không. Nhờ đó, chúng ta sẽ có những cân nhắc và tính toán khi lựa chọn các thiết bị điện; đặc biệt là các loại đèn led.

Vậy bạn có biết hiện nay, tầm quan trọng của EMC được thể hiện ra sao trong các sản phẩm đèn led hay không?

Vai trò của EMC trong các thiết bị đèn led

EMC hiện không phải là một thuật ngữ quen thuộc với nhiều người. Bởi hiện nay, EMC là tiêu chuẩn mà gần như chỉ các quốc gia phát triển mới bắt đầu sử dụng. Nên khi nhắc đến tiêu chuẩn EMC; hẳn nhiều người cảm thấy tò mò và lạ lẫm. Vậy EMC có tầm quan trọng ra sao trong các sản phẩm đèn led hiện nay?

Giảm hiện tượng nhiễu sóng ở các thiết bị điện

EMC vốn là một công nghệ thể hiện mức độ tương thích điện từ của thiết bị điện. Việc sử dụng EMC có ý nghĩa rất lớn đối với việc hoạt động của tất thảy các thiết bị điện trong khu vực lắp đặt.

Vai trò của EMC trong các thiết bị đèn led
Vai trò của EMC trong các thiết bị đèn led

Với những sản phẩm đèn led không có EMC; chúng thường gây ra hiện tượng rối loạn, nhiễu sóng ở các thiết bị điện. Một số loại thiết bị thường bị ảnh hưởng từ đèn led như tivi, đài, điện thoại hay bất kỳ một thiết bị nào có sử dụng sóng điện từ.

Bởi vậy việc sử dụng EMC có thể giúp bạn nhận biết khả năng gây nhiễu của các sản phẩm đèn led. Từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn về các mẫu đèn để đảm bảo sự hoạt động ổn định, lâu bền của các thiết bị điện khác.

Đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng con người

Nói đến tiêu chuẩn của thiết bị đèn led thì EMC được xem là tiêu chuẩn hàng đầu; có tính quyết định nhất. Những sản phẩm đèn có dán nhãn tiêu chuẩn EMC thì đều là những thiết bị an toàn. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng vì sao EMC lại được xem trọng đến vậy hay không?

Bên cạnh việc đánh giá khả năng gây nhiễu sóng; EMC còn đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cũng như tính mạng của con người.

Trên thực tế đã có rất nhiều tai nạn chết người xảy ra chỉ vì sử dụng những thiết bị kém chất lượng; nguy hiểm đối với người sử dụng. Việc sử dụng nhiều gây quá tải có thể khiến những chiếc đèn led phát ra tia lửa điện hoặc có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người; thậm chí là gây đột tử.

Vậy nên, đèn có tiêu chuẩn EMC tức là đã trải qua quá trình đánh giá về mức độ hưởng ứng điện từ của thiết bị. Sử dụng đèn led tiêu chuẩn EMC có thể đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn của chính bạn và mọi người xung quanh.

Đèn led tiêu chuẩn EMC có ở Việt Nam không?

Công nghệ EMC hiện đang được sử dụng phổ biến tại các nước phát triển. Vậy liệu Việt Nam – đất nước đang trên đà phát triển có thể sử dụng chúng?

Những mẫu đèn nào sử dụng EMC hiện nay?
Những mẫu đèn nào sử dụng EMC hiện nay?

Tại Việt Nam, với những mẫu đèn led được nhập từ Châu Âu; bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình những thiết bị đèn led chiếu sáng đạt tiêu chuẩn EMC. Để đảm bảo an toàn cho mọi người và cả những thiết bị khác; các mẫu đèn tiêu chuẩn EMC thực sự rất cần thiết với chúng ta.

Vậy nên mua các sản phẩm đèn led tiêu chuẩn EMC uy tín ở đâu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm đèn led tiêu chuẩn EMC để cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng tồn tại không ít rủi ro. Vậy nên để mua được một sản phẩm chính hãng; bạn có thể liên hệ với Daxinco – Đơn vị cung cấp các sản phẩm đèn led hàng đầu hiện nay.

Để tìm hiểu thêm về mẫu đèn led tiêu chuẩn EMC uy tín; bạn có thể liên hệ với Daxinco theo địa chỉ: 

  • TRỤ SỞ CHÍNH DAXINCO : Số 418/64 Hồng Bàng, P.16, Q.11 Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • ĐIỆN THOẠI: 0901.381.233 – 0908.586.416 – 02839601123
  • EMAIL: Daxinvietnam@gmail.com
  • WEBSITE: https//daxin.vn

Xem thêm các bài viết khác :

Cách lựa chọn đèn cho nhà kho, nhà xưởng

Những công suất đèn pha led cho sân bóng thông dụng nhất 2019

Trả lời