Hệ thống chiếu sáng LED: những điều cần biết khi triễn khai dự án lắp đặt

Lợi ích của đèn LED mang lại cho cuộc sống

Mức độ phổ biến của chiếu sáng ngoài trời cho thành phố hay đường giao thông.

Việc cải thiện hê thống chiếu sáng LED liên quan đến việc thay thế hệ thông chiếu sáng cũ sang thiết bị chiếu sáng LED.

Hệ thống chiếu sáng LED khu đô thị
Hệ thống chiếu sáng LED khu đô thị

Khái niệm cơ bản về hệ thống chiếu sáng LED

Như tiêu đề đã đề cập, việc lắp đặt thêm đèn LED có thể được thực hiện trên nhiều phương diện khác nhau. Ví dụ như: thành phố có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho đường phố. Hay các doanh nghiệp có thể tự lắp đặt ở bãi đậu xe hay đèn pha trợ sáng quanh khu vực kinh doanh. Và ở quy mô nhỏ hơn nữa, người dân có thể nâng cấp hệ thống đèn LED cho ngôi nhà của mình. Và đặt biệt đèn LED rất hữu ích trong chiếu sáng nội thất và ngoại thất.

Các lợi ích

Tiết kiệm năng lượng

Việc trang bị đèn LED có thể cải thiện năng lượng đáng kể cho hệ thống chiếu sáng. Theo khảo sát của Energy.Gov ( Chương trình tiết kiệm năng lượng tại Mỹ). Thì việc tiêu thụ điện dân dụng bằng đèn LED tốn ít năng lượng hơn đền sợi đốt ít nhất là 75%.

Chi phí thay thế ( dài hạn)

So với hệ thống chiếu sáng cũ thì đèn LED có tỉ lệ bảo trì thấp hơn rất nhiều. Tuổi thọ của LED thường sử dụng khoản 50.000 giờ chiếu sáng và 80.000 giờ chiếu sáng nếu là loại cao cấp. Tuổi thọ của đèn Metal thường khoản 1.200 giờ và helogen khoản 2.500 giờ.

 Nên suy ra đèn LED ít cần thay thế hơn các dòng đèn khác.

Chất lượng ánh sáng

Điểm nổi trội nhất của LED chính là phát được ánh sáng chất lượng cao hơn so với đèn truyền thống. LED thường có tính định hướng cao (thường chiếu trong vùng 1800). Còn các nguồn sáng khác có tính định hướng thấp, ánh sáng bị phân bố ở mọi hướng gây ra lãng phí nguồn sáng.

Xem thêm bài viết :

Các dòng đèn led cho sân bóng chuyền được ưa chuộng nhất 2020

 

Cân nhắc 1 số vấn đèn khi thay thế chiếu sáng LED

Tuy nhiên vẫn có một số vấn đề khi thay thế hệ thống chiếu sáng LED. Như sẽ có một số thiết bị cũ không còn tương thích như cần đèn hay trụ đèn. Và một số đèn LED có chức năng Dimmer sẽ không thích hợp với các thiết bị chiếu sáng cũ nữa.

Liên hệ với Daxinco để được tư vấn chiếu sáng LED tiện lợi và thông minh

Hiện tại Daxinco chuyên cung cấp có các dự án lắp đặt hệ thống chiếu sáng chuyên nghiệp và dân dụng. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi:

Mail: daxinvietnam@gmail.com

Số điện thoại: 028.3960.1123 – 0908.586.416