Đèn đường led chống sét – bạn hiểu gì về sản phẩm này?

Đèn đường led chống sét là gì?

Sét được coi như tác nhân thời tiết có tính nguy hiểm nhất với các thiết bị điện nói chung và đèn đường led nói riêng. Để hạn chế được những thiệt hại do sét gây ra; hiện nay các mẫu đèn đường led chống sét đang được sử dụng ngày càng nhiều. Vậy mẫu đèn chống sét này có gì đặc biệt?

Việt Nam nằm trong 3 vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi giông sét

Theo một nghiên cứu của Viện Địa cầu Việt Nam đã cho thấy rằng nước ta nằm trong 3 vùng tâm giông của thế giới. Ước tính mỗi năm nước ta phải chịu trung bình 250 giờ giông sét. Điều này không ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người mà còn gây thiệt hại nặng nề cho nặng nề cho nền kinh tế. Đặc biệt những hư hại về mặt điện lực sẽ gây nhiều khó cho mọi hoạt động của người dân.

Trong chiếu sáng giao thông những trận giông sét lớn sẽ khiến cho cả một tuyến đường bị tê liệt; hệ thống đèn đường nếu không được trang bị khả năng chống sét sẽ nhanh chóng bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân. Vì những lý do trên mà đèn đường led chống sét đang được lựa chọn để thay thế cho các loại đèn đường chống chịu kém với sét khác.

Đèn đường led chống sét là gì?

Xem thêm chi tiết cách:

Đèn đường led chống sét là gì?
Đèn đường led chống sét là gì?

Trước kia khi đèn đường led chống sét chưa được ứng dụng nhiều; thì người ta thường chống sét cho đèn đường bằng việc thiết kế cho đèn từ 2 đến 3 tầng bảo vệ. Thiết kế 2 tầng bảo vệ được thực hiện tại trụ đèn và hộp điều khiển của đèn.

Đèn đường led chống sét là dòng thiết bị chiếu sáng công cộng tiên tiến; được trang bị khả năng chống sét, giúp khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm của những phương pháp cũ trước kia. Loại đèn led này được thiết kế nhỏ gọn; với những bộ phận đặc biệt bên trong có chức năng bảo vệ đèn khỏi sét; tránh được những hư hại không mong muốn do sét gây ra.

Tuy nhiên, cách này hiệu quả chống sét chưa được cao với các trận sét lớn thì khả hư hỏng đèn vẫn ở mức cao. Còn thiết kế 3 tầng bảo vệ được thực hiện ở trụ đèn; hộp điều khiển đèn và tại chính bóng đèn. Với thiết kế bảo vệ 3 tầng; tuy có hiệu quả chống sét cao hơn 2 tầng bảo vệ nhưng chi phí lắp đặt lại khá cao.

Khi sử dụng loại đèn chống sét này; mọi người sẽ không cần bất cứ các thiết bị cầu kì nào kèm theo bởi bộ chống sét đã được lắp đặt sẵn trong đèn. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian lắp đặt mà vẫn đảm bảo được tính năng chống sét.

Những mẫu đèn đường led chống sét tốt nhất hiện nay

Đèn đường led chống sét hiện nay được khá nhiều các hãng sản xuất; tuy nhiên chất lượng thì không phải tất cả đều như nhau. Chỉ những đơn vị đã có truyền thống trong sản xuất đèn đường chuyên nghiệp mới có đủ khả năng để đưa ra thị trường những mẫu đèn với khả năng chống sét đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên cẩn thận với những mẫu đèn giá rẻ; có kiểu dáng bắt mắt; nhưng chỉ dùng được một thời gian ngắn là bị hỏng và mức độ chống sét là hầu như không có.

DAXINCO được biết đến như một đơn vị đi tiên phong trong việc nghiên cứu nhà sản xuất những mẫu đèn đường led chống sét tích hợp chức năng Dimming đầu tiên tại Việt Nam. Dưới đây là một số mẫu đèn như vậy của DAXINCO :

1. Đèn đường led chống sét 200w kiểu Philips

Đèn đường led chống sét 200w kiểu Philips
Đèn đường led chống sét 200w kiểu Philips

Đèn đường led chống sét 200w kiểu Philips được thiết kế vô cùng hiện đại với phần vỏ hợp kim nhôm màu xám bạc; hệ thống bóng đèn gồm vô số mắt đèn led nhỏ cho độ sáng cao. Đồng thời đèn còn được trang bị chức năng Dimming; cho phép tự thay mức công suất từ 200w xuống các mức thấp hơn; nhằm tiết giảm triệt để lượng điện tiêu thụ và phù hợp với từng điều ánh sáng trong ngày.

Bên cạnh kiểu dáng hiện tại và tính năng tự chuyển công suất; đèn đường led 200w kiểu Phillips này còn được bổ sung khả chống sét ấn tượng. Đèn có thể hoạt động tốt trong điều kiện mưa gió; giông sét một cách rất ổn định. Chiếc đèn này chính là lựa chọn hoàn hảo cho mọi tuyến đường đô thị của Việt Nam.

2. Đèn đường led chống sét 150w kiểu Philips

Đèn đường led chống sét 150w kiểu Philips
Đèn đường led chống sét 150w kiểu Philips

Với công suất cao nhất là 150w và có thể giảm xuống 4 mức công suất khác nhau nữa nhờ chức năng Dimming hiện đại. Đèn có tuổi thọ lên đến gần 20 năm nếu mỗi ngày hoạt động 12 giờ; cấp độ IP65~66 cho đèn chống lại với các tác nhân bụi và nước cực tốt.

Ngoài ra, với khối lượng chỉ là 5kg rất dễ dàng khi lắp đặt và thay thế đèn. Đèn cũng được bổ sung tính chống sét giúp hoạt ổn định trong các kiểu thời tiết khắc nghiệt có giông sét.

xem thêm Báo giá đèn đường Led

3. Đèn đường led chống sét 100w kiểu Phillips

Đèn đường led chống sét 100w kiểu Phillips
Đèn đường led chống sét 100w kiểu Phillips

Chiếc đèn đường led chống sét cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người là mẫu DAXINCO 100w kiểu Phillips. Với công suất chỉ là 100w nhưng lại có thể tự chuyển công suất và khả chống sét ấn tượng khiến nó vừa tiết kiệm điện năng lại vừa an toàn với điều kiện giông sét nguy hiểm.

Bên cạnh một mẫu đèn đường led chống sét vừa giới thiệu DAXINCO; còn rất nhiều các dòng sản phẩm tương tự khác. Vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0908.586.416 – 0283960112; hoặc website: Daxinco để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của DAXINCO nhé!

Trả lời