Cách tính công suất nguồn LED mà bạn nên biết

Driver led chính hãng

Đèn LED hiện nay là một thiết bị đang dần “thống lĩnh” trong lĩnh vực đèn trang trí và chiếu sáng. Đèn LED được ưa chuộng bởi những tính năng nổi bật và có tính tiết kiệm cao. Khi sử dụng đèn LED, bạn cần phải biết nắm rõ công suất của chúng để biết rằng trong mỗi tháng. bạn cần phải chi trả bao nhiêu cho thiết bị này. Hãy cùng DAXINCO tìm hiểu A – Z cách tính công suất nguồn đèn LED nhé.

Tìm hiểu thêm lợi ích khi sử dụng đèn led trong công nghiệp

Đèn LED là gì?

Cùng tìm hiểu khái niệm về đèn LED trước khi đi sâu hơn vào cách tính công suất nguồn đèn LED nhé.

Đèn LED là một ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ LED. Trong đó, LED là viết tắt của một thuật ngữ tiếng Anh Light Emitting Diode (các điốt phát quang). Bên cạnh việc sử dụng để làm các đèn chiếu sáng. Công nghệ LED còn được dùng để sản xuất các thiết bị trang trí.

đèn led
đèn led

Tổng hợp ưu điểm vượt trội của đèn LED

Tuổi thọ cao

Một ưu điểm nổi bật nhất khiến cho đèn LED được ưa chuộng là tuổi thọ cao. Các loại đèn sợi đốt chỉ có tuổi thọ là khoảng 1.000 giờ. Tuổi thọ của đèn huỳnh quang từ 7.000 đến 15.000 giờ. Trong khi đó, đèn LED lại có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ. Hơn thế nữa, một số đèn có cấu tạo đặc biệt thậm chí có thể hoạt động lên đến 100.000 giờ.

Không gây hại cho môi trường

Hiện nay, một số loại đèn được làm từ những chất liệu có tác động khá tiêu cực đến môi trường. Tuy nhiên, đèn LED được sản xuất với công nghệ hiện đại. Thân thiện với môi trường, hoàn toàn có thể tái chế 100%.

Bên cạnh đó, đèn LED là thiết bị tạo ra ít sáng hồng ngoại. Không phát thải các tia cực tím. Các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Khả năng sáng ngay lập tức

Thông thường, các thiết bị đèn sẽ mất thời gian rất ngắn để có thể phát sáng kể từ khi khởi động. Tuy nhiên, đèn LED có thể sáng gần như là ngay lập tức. Không nhấp nháy làm ảnh hưởng đến thị lực của người nhìn.

Cũng chính nhờ ưu điểm này mà các loại đèn LED có thể được bật tắt liên tục. Không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như độ bền của đèn.

Khả năng thay đổi màu sắc

DAXINCO “bật mí” với các bạn một điều thú vị là màu sắc của ánh sáng có thể tác động đến tâm trạng của người nhìn. Vì vậy, khả năng thay đổi màu sắc linh hoạt, màu ánh sáng dịu nhẹ của đèn LED sẽ giúp người sử dụng có tâm lý thoải mái hơn.

Tiết kiệm chi phí

Như DAXINCO đã đề cập từ trước, các thiết bị đèn LED có tuổi thọ cao. Bên cạnh đó, đèn LED còn được sản xuất bởi các chất liệu và cấu tạo đặc biệt. Chống rung, chống sốc. Giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực ảnh hưởng đến đèn. Vì vậy, khi sử dụng đèn LED, người tiêu dùng có thể tiết kiệm được các chi phí lắp đặt, sửa chữa và thay mới thiết bị.

Đèn LED có nhiều ưu điểm nổi bật
Đèn LED có nhiều ưu điểm nổi bật

Cách tính công suất nguồn đèn LED

Cách tính công suất nguồn đèn LED là yếu tố rất quan trọng khi sử dụng đèn. Điều này cho chúng ta biết số điện năng đã sử dụng cho đèn LED.

Cách tính công suất đèn LED dây dán 5050

  • Đèn LED dây dán 5050 có kích thước là 5.0 mm x 5.0 mm.
  • Đèn LED dây dán 5050 có khả năng chiếu sáng rất tốt. Thiết bị đèn này thích hợp để lắp đặt trong các quán cafe, nhà hàng, các cầu thang và hàng lang,…
  • Công suất của đèn LED dây là 5-8w/m. Một số đèn có nguồn sáng chất lượng tốt hơn thì sẽ có công suất là 10-15 w/m.
  • Để tính công suất nguồn đèn LED dây dán 5050. Chỉ cần lấy công suất trên mỗi mét dây nhân với kích thước dây mà bạn sử dụng.
Đèn LED dây dán 5050
Đèn LED dây dán 5050

Các tính công suất đèn LED dây dán 3528

  • Đèn LED dây dán 3528 có kích thước là 3.5 mm x 2.8 mm.
  • Ưu điểm của thiết bị đèn này là tính tiêu thụ điện năng rất thấp. Chuyển hóa nhiệt năng thành quang năng. Hạn chế tối đa sự tỏa nhiệt của đèn. Màu ánh sáng của đèn LED dây dán 3528 đẹp. Bên cạnh đó, thiết bị đèn này sử dụng nguồn điện là 12V. đảm bảo sự an toàn tuyệt đối đối với người sử dụng.
  • Đèn LED dây dán 3528 được ứng dụng để lắp đặt trên các bức tường. ở các kệ tủ. Làm nội thất trong xe ô tô, trong các biển quảng cáo.
  • Đèn LED dây dán 3528 có công suất từ 7 w/m đến 9 w/m. Đây là một mức công suất khá thấp so với những đèn khác.
  • Công suất tổng của đèn LED 3528 được tính theo số mét. Theo đó, chỉ cần lấy công suất trên mỗi mét dây nhân với số mét mà bạn sử dụng. Là sẽ tính được số điện năng tiêu thụ của đèn.

Như vậy, có thể thấy rằng tính công suất nguồn yếu tố là rất quan trọng khi bạn quyết định sử dụng một thiết bị đèn chiếu sáng nào đó. Hy vọng rằng qua các chia sẻ trên của DAXINCO, các bạn sẽ nắm rõ cách tính công suất đối với một số loại đèn LED dây.

Tìm hiểu thêm đèn HID là gì?

Tìm mua nguồn LED chất lượng

Driver led chính hãng
Driver led chính hãng

Hiện Daxinco có cung cấp các dòng driver LED chất lượng – chính hãng như: nguồn Done, Philips, Meanwell. Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi.

ĐIỆN THOẠI: 028.3960.1123 – 0908.586.416