Các lợi ích sử dụng đèn led trong chiếu sáng công nghiệp

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Với nhiều đặc tính ưu việt và nổi trội. Đèn led dần trở thành thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng sử dụng trong các trung tâm thương mại và khu công nghiệp. Mặc dù chi phí ban đầu luôn cao hơn so với các loại đèn truyền thống. Nhưng chúng lại bền, an toàn và tiết kiệm điện hơn.
Bên cạnh đó, với thiết kế đa dạng, đèn led có thể linh hoạt lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau. Hoạt động tốt trong nhiều điều kiện môi trường khắc nhiệt. Có thể kế đến một số sản phẩm LED được ứng dụng chiếu sáng phổ biến hiện nay như: đèn pha cho sân thể thao, đèn treo cho nhà xưởng, đèn đường ngoài trời, đèn trợ sáng trong kho lạnh, v..v…

5 Lợi ích khi sử dụng đèn led cho chiếu sáng công nghiệp

Sử dụng đèn led trong công nghiệp
Sử dụng đèn led trong công nghiệp
  1. Tiết kiệm chi phí khi sử dụng đèn led

  • Khi việc tiết kiệm năng lượng – tiết kiệm chi phí ngày càng trở nên quan trọng hơn với các doanh nghiệp. Tiết kiệm điện là giải pháp thiết thực quan trọng nhất. Đặc biệt với các không gian phải bố trí rất nhiều đèn chiếu sáng rộng lớn như nhà xưởng sản xuất hay khu công nghiệp.
  • Với ưu điểm chiếu sáng hiệu suất cao. Đèn led tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt 80% và 60% so với đèn huỳnh quang. Sử dụng LED giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm một con số khổng lồ cho chi phí điện năng mỗi tháng.
  • Nhờ tuổi thọ cao, thời gian sử dụng lâu dài cũng làm giảm đáng kể chi phí cho việc bảo trì sửa chữa và thay thế đèn chiếu sáng.
  • Công nghệ led cũng tỏa rất ít nhiệt. Không làm môi trường nóng lên như đèn sợi đốt. Do đó nó cũng góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện cho các thiết bị làm mát như điều hòa, thông gió, quạt.
Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp
  1. Lợi ích khi sử dụng đèn led lâu dài

Các dòng đèn led thông dụng hiện nay như: đèn pha led, đèn đường led, đèn led nhà xưởng… đều dùng chấn lưu điện tử (driver led) có khả năng tiết kiệm. Đảm bảo tuổi thọ cho chip led, ít khi gặp lỗi. Tại sân vận động trong nhà hoặc nhà xưởng của khu công nghiệp có tới hàng trăm bóng đèn. Nếu phải thay thế sửa chửa cho nhiều bộ đèn thì sẽ tốn khoản thời gian và chi phí khá lớn. Khi sử dụng LED, độ bền được đảm bảo lâu dài. Tích hợp các tính năng điều khiển như cảm biến bật tắt. Điều chỉnh độ sáng theo khung thời gian. Sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được không ít tiền bạc.

  1. Đèn led thân thiện với môi trường

Thành phần vật liệu không chứa thủy ngân như đèn huỳnh quang. Đèn led có khả năng tái chế và không gây độc hại nếu chẳng may bị vỡ. LED được xem là công nghệ chiếu sáng xanh, thân thiện với môi trường. Vì cung cấp ánh sáng sạch không chứa bước sóng tia hồng ngoại và cực tím gây hại da. Làm mờ màu sắc đồ vật. Phát sáng không nhấp nháy, không hại mắt và gây nhức đầu. Đảm bảo năng suất và môi trường làm việc tốt.
Chúng cũng phát rất ít nhiệt, góp phần làm giảm thải C02 gây hiệu ứng nhà kính. Vì vậy phù hợp cho các doanh nghiệp muốn phát triển một môi trường làm việc xanh, thân thiện với môi trường.

  1. Lựa chọn ánh sáng đèn led linh hoạt

Nhiệt độ màu của đèn led
Nhiệt độ màu của đèn led

Chúng ta đã biết đèn sợi đốt chỉ phát ánh sáng vàng ấm, đèn huỳnh quang chỉ phát ánh sáng trắng xanh. Nhưng đèn led có dải nhiệt độ màu rộng đáp ứng đầy đủ nhu cầu và sở thích.

Đèn led cung cấp ánh sáng nhiều màu mà phổ biến nhất là vàng, trung tính và trắng. Việc lựa chọn ánh sáng cho không gian trở lên đơn giản và dễ dàng hơn. 
Đèn LED cũng mang lại ánh sáng chất lượng với kết xuất màu khá cao. Các sản phẩm cao cấp ngày nay có chỉ số CRI lên tới 85 – 90.

Chúng phù hợp với nhiều thiết kế chiếu sáng cho siêu thị, khu công nghiệp công nghệ cao. Những nơi cần hiển thị màu sắc chân thực. LED cũng rất đa dạng, với nhiều thiết kế chuyên dụng dành cho từng không gian riêng biệt. Như đèn pha dành cho sân vận động, đèn led chống cháy dành cho khu công nghiệp hóa chất – dễ cháy nổ, đèn đường led siêu sáng dành cho chiếu sáng công công….

  1. Thiết kế tối ưu cho hoạt động chiếu sáng

Hầu hết các bộ phận của đèn led được thiết kế để không bị hỏng trong suốt tuổi thọ của nó. Các thành phần như chip hay driver để hoạt động tốt ngay cả khi phải bật tắt thường xuyên mà không ảnh hưởng tới tuổi thọ. Chúng được sử dụng trong thời gian dài không ngừng nghỉ phù hợp với những nơi cần chiếu sáng cả ngày dài không tắt.

Những lợi ích mà đèn led mang lại cho chiếu sáng thương mại và công nghiệp là điều không cần bàn cãi. Liên hệ ngay với Daxinco khi bạn có nhu cầu cần tư vấn và tím kiếm sản phẩm chất lượng.