4 cách để phân biệt đèn Led chất lượng và đèn led giá rẻ

Phân biệt đèn led chất lượng

Đèn Led hiện nay đang tràn ngập thị trường. Từ các cửa hàng điện lớn nhỏ nhưng không phải mẫu đèn Led nào cũng là đèn led chất lượng. Hiện nay không thể phủ nhận được lợi ích mà đèn Led mang lại nó được dự đoán là loại đèn của tương lai. Vậy làm thế nào để phân biệt đèn led chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý những câu hỏi đển cân nhắc trước khi sử dụng loại đèn giá rẻ

Nhiệt độ màu của đèn Led

Đèn Led có dãi nhiệt độ màu rộng so với nhiều dòng đèn thông dụng. Tuy nhiên, tùy vào mục đích khác nhau ánh sáng tốt nhất phụ thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng về  nhiệt độ màu của đèn lựa chọn ánh sáng trắng hay ánh sáng vàng. Đèn LED chất lượng có cùng nhiệt độ màu sẽ có màu nhất quán khi lắp đặt. Đèn LED chất lượng thấp hơn sẽ không nhất quán về màu sắc; ngay cả khi chúng được bán trên thị trường dưới cùng nhiệt độ màu. Khi tìm kiếm đèn LED, bạn nên kiểm tra về nhiệt độ màu trước tiên.

Xem thêm: Đèn đường Led

Bộ phận tản nhiệt

Một phần rất lớn trong việc xác định chất lượng của đèn Led là bộ phận tản nhiệt của đèn Led. Đèn Led tản nhiệt ra nhiệt ít hơn so với loại đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang thông thường. Để tăng tuổi thọ của đèn Led, những nhà phát triển đèn Led phải thiết kế bộ phận tản nhiệt chất lượng. Theo đó nếu hoạt động lâu ở nhiệt độ cao thì cả tuổi thọ và độ sáng đều giảm; dần dần sẽ dẫn đến độ sáng kém không đạt hiệu quả như mong muốn. Bộ tản nhiệt của đèn led phụ thuộc rất nhiều yếu tố tổng thể từ chất liệu vỏ đèn; công nghệ chip led cho tới chất lượng nhôm và kích thước. Đèn led chất lượng thường sử dụng tản nhiệt bằng kim loại như nhôm thay vì bằng nhựa; nhằm giúp dẫn nhiệt đồng đều và thoát nhiệt hiệu quả.

Xem thêm: Kiến thức về đèn pha led cho sân bóng 

Chip Led

Chip led bộ phận quan trọng số 1 của mỗi chiếc đèn pha led
Chip led bộ phận quan trọng số 1 của mỗi chiếc đèn pha led

Chip led được coi là bộ phận quan trọng nhất trong đèn led. Nó chiếm đến 70% giá thành của sản phẩm. Đối với những chip Led từ những thương hiệu lớn như Cree, Philips thì thường có CRI là 80-85. Và cường độ ánh sáng thường từ 120-150Lm/W.

Tiết kiệm điện của đèn Led

Phân biệt đèn led có khả năng tiết kiệm điện cao hơn so với các loại đèn Led truyền thống. Hiệu quả tiết kiệm điện của đèn Led được đo bằng Lumens trên mỗi watt. Lumens đo lượng ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng. Do đó, hiệu quả đo lường mức độ ánh sáng được sử dụng cho mỗi watt năng lượng được sử dụng bởi nguồn sáng. Càng nhiều lumens trên mỗi watt; bạn càng nhận được nhiều ánh sáng cho cùng một công suất. Bóng đèn sợi đốt có hiệu lực là 14, chứng tỏ rằng ít năng lượng được hướng vào việc tạo ra ánh sáng. Huỳnh quang trung bình hiệu quả là 40. Đó là lý do tại sao chúng được ưa thích trong các tòa nhà văn phòng, trường học và bệnh viện. Đèn LED có hiệu suất trung bình là 60; một số đèn LED mới hơn thậm chí còn cho thấy hiệu quả lên tới 120. Đối với đèn Led nhiều lumens trên mỗi watt; chuyển sang ánh sáng mạnh hơn với mức sử dụng ít năng lượng hơn.

Tìm cửa hàng mua đèn led uy tín

Đại lý đèn led công nghiệp ở HCM bán hàng đúng giá, đúng chất lượng
Đại lý đèn led công nghiệp ở HCM bán hàng đúng giá, đúng chất lượng

Ngoài 4 yếu tố trên còn một số đặc điểm để nhận dạng được một sản phẩm Led kém chất lượng như bao bì và cấu tạo bên ngoài phải có thương hiệu và nguyên vẹn. Khi đèn Led được bật lên có nhiệt độ bình thường không quá nóng. Tuy nhiên để có được những loại đèn Led chất lượng hãy tìm đến những cơ sở phân phối hoặc sản xuất đèn Led uy tín. Hoặc tìm các thương hiệu đèn Led uy tín để hạn chế thấp nhất việc mua phải đèn Led kém chất lượng. Hãy liên hệ với Daxinco để được tư vấn miễn phí về đèn Led 0908.586.416