Tìm hiểu những nhầm lẫn khi sử dụng đèn led từ một câu chuyện có thật 

Địa chỉ bán đèn nhà xưởng led uy tín

Đèn led được mệnh danh như “thiết bị chiếu sáng của thế kỷ 21”. Sản phẩm có tuổi thọ, chất lượng ánh sáng, tính tiết kiệm điện cao hơn rất nhiều so dòng đèn truyền thống. Vậy nhưng, nếu không nắm được một số nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thì những ưu điểm trên sẽ không được phát huy. Bài viết hôm nay sẽ đi tìm hiểu những nhầm lẫn khi sử dụng đèn led từ một câu chuyện có thật. Chắc hẳn bạn cũng sẽ bắt mình trong đó. 

Những nhầm lẫn khi sử dụng đèn led của gia đình chị T.PA

Chị T.PA là người đã từng thay thế toàn bộ các thiết bị đèn truyền thống của gia đình bằng đèn led. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt, sử dụng lại không nắm được những nguyên tắc cơ bản. Vì thế mà hiệu quả sử dụng chưa cao như mong muốn. Sau đây là chia sẻ của chị T.PA:

Đèn led được mệnh danh như “thiết bị chiếu sáng của thế kỷ 21"
Đèn led được mệnh danh như “thiết bị chiếu sáng của thế kỷ 21″

Gia đình tôi đang mở 2 shop thời trang trẻ em và 1 xưởng gia công hàng may nhỏ. Trước đây, tất cả các thiết bị chiếu ở shop và xưởng đèn là đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt. Nói chung, mỗi tháng mình cũng phải mất đến vai trò triệu tiền điện. Vì muốn tiết chi phí hơn nên mình đã tìm hiểu xem có loại thiết bị nào tiết kiệm hơn không. Sau đó, mình được một anh bạn giới thiệu là dùng đèn nhà xưởng led. Tham khảo ý kiến một vài người, họ cũng bảo chỉ có đèn led là tiết kiệm điện nhất. Thế là mình quyết định thay mới hết hệ thống đèn cũ bằng đèn led mới luôn.

Tình huống 1

Vì nghĩ đèn vốn đã có chất lượng tốt nên mình cứ mua hết một loạt về. Sau đó nhờ mấy nhân viên tại shop và xưởng tự lắp đặt chứ không thuê thợ. Cứ tưởng đơn giản nhưng lại không như mình nghĩ. Các nhân viên tại shop đem đèn lắp đặt trực tiếp, .Thế là có nhiều đèn bị lỗi thường xuyên chớp tắt, hay không sáng hẵn, nên đành phải nhờ kỹ thuật điện tới lắp đặt lại. Tưởng vậy là xong rồi nhưng vì không am hiểu về điện nên dùng cũng không được bền.

Tình huống 2

Nghĩ đèn nó bền nên cứ hay bật tắt liên tục.  Mình mua đèn chuẩn IP66, thấy chống được bụi và nước vì vậy cũng chẳng thường xuyên lau chùi. Lâu ngày đèn bị bám bụi nên ánh sáng không còn rõ như lúc mới mua. Sau khoảng hơn năm sử dụng, mình cũng phải thay mới một bóng đèn. Lúc kể với nhân viên bán mới biết được là dùng đèn không đúng cách nên mới phải thay như vậy. Chứ nếu dùng đúng cách thì ít nhất 5 năm mới phải thay đèn 1 lần.”

Phân tích những nhầm lẫn khi sử dụng đèn led của chị T.PA

Từ câu chuyện của chị T.PA, có thể thấy nếu không sử dụng đúng cách thì lên dù có bền đến đâu cũng sẽ nhanh hỏng. Dưới đây là những phân tích về những nhầm lẫn khi sử dụng đèn led mà mọi người thường gặp phải. 

Một số điều lưu ý khi sử dụng đèn led chiếu sáng
Một số điều lưu ý khi sử dụng đèn led chiếu sáng

Đấu nối dây điện sai cách 

Ở câu chuyện của chị T.PA có thể thấy chị đã phải thay mới toàn bộ số đèn bị lỗi do đấu nối sai cách. Nên nhớ rằng phải nắm rõ kỹ thuật đấu dây thì nguồn điện mới an toàn và không bị lỏng lẻo dễ gây chập điện. Như vậy, đèn bị cháy hoặc bị chập chờn là điều dễ hiểu. Do đó, nếu không am hiểu về điện bạn cần nhờ đến các nhân viên có chuyên môn lắp đặt. 

Tắt bật đèn liên tục đèn trong thời gian quá ngắn 

Tuổi thọ trung bình mỗi chiếc đèn led thường là 50.000 giờ, tối đa là 100.000 giờ. Các con số này là trên lý thuyết, trong điều kiện sử dụng phù hợp. Còn thực tế, do quá trình tắt bật không đúng cách nên tuổi thọ thường được cao.

Tuổi thọ trung bình mỗi chiếc đèn led thường là 50.000 giờ, tối đa là 100.000 giờ
Tuổi thọ trung bình mỗi chiếc đèn led thường là 50.000 giờ, tối đa là 100.000 giờ

Lời khuyên là bạn nên tạo khoảng giữa các lần tắt bật bằng hoặc trên 2 giây. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để đèn chuẩn bị khởi động một chu kỳ hoạt động mới.

Không thường xuyên vệ sinh đèn 

Chị T.PA vì chủ quan vào chuẩn bảo vệ IP66 nên không thường xuyên vệ sinh đèn led. Điều này dẫn đến việc bụi bám vào bóng đèn khiến ánh sáng bị mờ đi. Đúng là chuẩn IP66 cho biết đèn được bảo hoàn toàn dưới tác động của bụi. Tuy nhiên, đó chỉ là những bộ phận bên trong đèn còn đâu bụi vẫn bám vào phía bên ngoài đèn. Mặc dù chúng không làm hư hỏng thiết bị nhưng nếu lớp bụi quá dày sẽ dẫn đèn bị mờ.

Cách khắc phục tình trạng trên khá đơn giản, bạn chỉ cần thường xuyên lau chùi đèn là được. Lưu ý khi tiến hành vệ sinh đèn bạn ngắt nguồn điện và không dùng đến các hóa chất tẩy rửa mạnh nhé. Và nếu đèn mắc ở trên cao thì nên có dụng cụ bảo hộ khi làm vệ sinh đèn. 

Tìm địa chỉ bán đèn nhà xưởng led uy tín tại HCM

Từ câu chuyện có thật của chị T.PA, chắc hẳn bạn đã rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Ngoài ra, nếu như có nhu cầu tìm hay sử dụng đèn led  cho nhà xưởng có độ an toàn, độ bền cao bạn hãy tìm đến DAXINCO.

Địa chỉ bán đèn nhà xưởng led uy tín
Địa chỉ bán đèn nhà xưởng led uy tín

Chúng tôi cung cấp dòng đèn đạt chuẩn IP65 với nhiều kiểu dáng và công suất nhà xưởng led khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu cho nhà xưởng hay nhà kho, gara xe hơi , shop thời trang lớn v..v…

Dưới đây là những địa chỉ cụ thể:

  • Điện Thoại:  028.3960.1123 – 0908.586.416
  • Email: Daxinvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 418/64 Hồng Bàng, Phường 16, Quận 11, TP.HCM

Trả lời