Thiết kế chiếu sáng cho sân vườn

Chiếu sáng sân vườn trang trí

Việc thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn đóng vai trò quan trọng mang lại giá trị thẩm mỹ và sử dụng cao hơn. Hệ thống đèn chiếu sáng còn góp phần làm cho sân vườn nhà bạn lung linh và hiện đại vào ban đêm. Hãy cùng DAXIN tìm hiểu về thiết kế chiếu sáng sân vườn nhé!

1. Chọn đèn chiếu sáng sân vườn phù hợp

Chiếu sáng sân vườn trang trí
Chiếu sáng sân vườn trang trí

Đèn chiếu sáng sân vườn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng hầu hết đều xoay quanh 2 mục đích chính: thắp sáng khu vực sinh hoạt và sử dụng để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn. Hiện nay có rât nhiều loại đèn sân vườn với kiểu dáng; màu sắc và công dụng khác nhau phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Khác với loại đèn trang trí trong nhà do đặc điểm hoạt động ngoài trời. Nên khi chọn đèn bạn nên lựa chọn kỹ chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng nhất như đèn sân vườn màu 50w, đèn sân vườn 50w thông dụng, …

Hiện nay, các loại đèn chiếu sáng cho sân vườn được ưa chuộng nhất đó là: đèn âm nước, đèn LED cắm cỏ, đèn LED pha, đèn đường LED… Sau đây là các thông số kỹ thuật bạn nên chú ý khi mua đèn:

Chỉ số chống bụi và kháng nước(IP): Chỉ số này của các thiết bị càng cao thì khả năng chống xâm nhập từ môi trường của đèn càng tốt: lựa chọn IP 65-66 cho khu vực ngoài trời và IP 68 nếu lắp trong hồ bơi, bể nuôi cá.

– Công suất: không nên dùng bóng công suất quá lớn gây chói và làm giảm thẩm mĩ của ngôi nhà. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn đèn có công suất phù hợp với vườn nhà bạn.

Xem thêm: Cách bố trí đèn pha led chiếu điểm cho các không gian xa

2. H thng dây đin và ph kin khác cho sân vưn

– Chọn loại ống nhựa và dây dẫn điện đạt chuẩn phù hợp với môi trường sử dụng.

– Bộ biến áp: Lựa chọn bộ biến áp riêng cho hệ thống điện chiếu sáng sân vườn. Thông thường, công suất của bộ biến áp cần lớn hơn 1,5 lần công suất tổng của hệ thống để tránh quá tải.

– Để cho sân vườn thêm lung linh; bạn có thể trang trí thêm những vật dụng khác như: chiếc đèn hộp xinh xắn được che bằng kính màu có hoa văn hay những cây nến thơm mùi dầu sả được đặt rải rác trong những chiếc ly thủy tinh cao… Như vậy sân vườn nhà bạn sẽ đạt giá trị thẩm mỹ cao hơn.

3. Nguyên tc lp đt h thng đèn chiếu sáng sân vưn

Lựa chọn góc chiếu đèn sân vườn
Lựa chọn góc chiếu đèn sân vườn

– Tham khảo trước vị trí đặt các hố ga, đường điện; nước của ngôi nhà để tránh va chạm khi lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sân vườn.

– Lập sơ đồ các vị trí cần đặt bóng đèn, ổ điện; đường dây dẫn cụ thể trước khi xây để thuận lợi cho việc thi công.

– Phân chia hệ thống đèn thành hai loại riêng biệt. Đèn ở khu vực lối đi cần đáp ứng yêu cầu chiếu sáng; còn ở khu vực cảnh quan là để tăng tính thẩm mĩ.

– Lắp thêm cầu dao cho thiết bị để ngắt điện hệ thống khi cần sửa chữa và thay mới. Đặt cầu dao trong hộp cách điện; chống nước và có dây nối đất đảm bảo an toàn.

Lựa chọn góc chiếu đèn sân vườn
Lựa chọn góc chiếu đèn sân vườn

– Đặt bộ biến áp ở khu vực riêng và cao 1 m so với mặt đất để không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động sinh hoạt của ngôi nhà.

– Liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị để nhận được sự tư vấn về bảo trì; thay mới khi có sự cố.

Xem Thêm Báo giá đèn pha led

Xem thêm: Đèn pha led chiếu xa – Giải pháp chiếu sáng an ninh ngoài trời 

Tổng kết

Chiếu sáng sân vườn
Chiếu sáng sân vườn

Ngoài ra, chúng ta không nên tự lắp đèn hoặc sửa chữa đèn khi chưa có kinh nghiệm. Cũng không nên mua những loại đèn kém chất lượng không rõ nguồn gốc. Để đảm bảo an toàn bạn nên nhờ đến những đơn vị thiết kế để được hỗ trợ tốt nhất.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết kế chiếu sáng cho sân vườn. Nếu các bạn còn có thắc mắc thì hãy liên hệ với DAXIN chúng tôi để nhận được tư vấn về các sản phẩm đèn chiếu sáng tốt nhất cũng như có được những giải pháp chiếu sáng sân vườn tôi ưu nhất nhé! Chúc các bạn thành công!