TẠI SAO ĐÈN LED HIGHBAY LẠI THÍCH HỢP CHO DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP

Tại sao đèn highbay LED thích hợp cho nhà xưởng

Trước đây, khi chiếu sáng các không gian rộng, lớn hay trần cao tại các khu công nghiệp. Chỉ có hai lựa chọn chiếu sáng là: đèn HID và đèn huỳnh quang.

Bây giờ có một tùy chọn khác và tốt hơn chính là Đèn Highbay LED

Xem thêm bài : Hướng dẫn chiếu sáng ở khu vực nguy hiểm

Nếu bạn đang vân phân về việc sử dụng đèn LED high bay trong các dự án thi công của mình. Khách hàng của bạn có thể thắc mắc là điều gì đã thay đổi về các sản phẩm chiếu sáng high Bay ngày nay? Và tại sao đèn LED high bay có thể lại hiệu quả hơn cho dự án của mình.

Để trả lời những câu hỏi này, Giám đốc Kinh doanh của Daxinco. Người mà đã cung cấp đèn cho nhiều dự án chiếu sáng trên thị trường tại Miền Nam và miền Tây. Anh và nhóm của anh ấy có nhiều năm kinh nghiệm thực tế khi cung cấp thiết bị chiếu sáng. Giúp các nhà chỉ định, kiến ​​trúc sư, nhà thầu tìm ra các giải pháp chiếu sáng phù hợp.

Và đưa ra những gợi ý tuyệt vời về để giúp các nhà có thể chuyển sang sử dụng đèn LED. Những lợi ích mà đèn highbay hiện đại mang lại cho khách hàng cuối cùng và các tính năng mới có thể cung cấp thêm giá trị cho doanh nghiệp.

Khu vực có thể sử dụng đèn Highbay

Đèn highbay từ trước đến nay thường được sử dụng cho các không gian công nghiệp có trần cao hơn 7m, chẳng hạn như nhà kho và cơ sở sản xuất.

Không chỉ thế, hiện nay các LED nhà xưởng highbay có thể được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng thương mại với trần nhà trên 7m.

Đồng thời với sự đa dạng công suất và các tính năng của sản phẩm như hiện nay. Đèn LED highbay không chỉ là một sản phẩm chỉ chiếu sáng trên 7m nữa

Đây là tin tốt cho các nhà thầu, nhà thi công xây dựng vì nó mở rộng thị trường của bạn và các loại cơ sở bạn có thể bán cho. Ví dụ, thay vì chỉ có khu công nghiệp. Thì giờ có thể cung cấp cã cho sân thể dục trong nhà. Bạn có khả năng tập thể dục ở hành lang, nhà ăn và các khu vực khác.

Tại sao không nên sài đèn HID hay đèn huỳnh quang nữa?

Trước và sau khi lắp đèn LED highbay
Trước và sau khi lắp đèn LED highbay

Các doanh nghiệp hay tổ chức có thể gặp vấn đề khi họ sử dụng các thiết bị chiếu sáng lỗi thời. Bằng cách tìm hiểu thêm những vấn đề có thể xảy ra với đèn chiếu sáng hiện tại của khách hàng, bạn có thể tìm ra cơ hội để giới thiệu đèn LED highbay như một giải pháp ưu việt hơn.

Các vấn đề với HID hay ánh sáng huỳnh quang:

  • Chất lượng ánh sáng kém
  • Tần suất bảo trì cao
  • Chi phí bảo trì cao
  • Tiết kiệm điện kém

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn những vấn đề này.

Chất lượng ánh sáng kém

CRI ( chỉ số hoàn màu) sẽ rất thấp đối với các sản phẩm đèn truyền thống cũ. Và đèn truyền thống cũng sẽ rất nhanh mờ dần theo thời gian. 1 bộ đèn có thể sau 2 hoặc ba năm, lượng sáng chỉ còn lại 30% so với khi đèn còn mới.

Điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng ở những khu vực cần ánh sáng chính xác, chẳng hạn như xưởng in hoặc xưởng sơn. Đáng chú ý, công nhân ở những khu vực này có thể không nhận thấy đèn bị mờ dần theo thời gian. Nhưng hiệu quả công việc của họ có thể bắt đầu bị ảnh hưởng.

Tần suất bảo trì cao

Khi các cơ sở sử dụng các sản phẩm lỗi thời như đèn huỳnh quang công suất lớn cũ hay đèn halogen cũ. Họ cần phải thay thế đèn và bóng đèn thường xuyên hơn. Điều này có thể nhanh chóng trở thành công việc lặp đi lặp lại gây khó chịu và tốn thời gian đối với nhân viên bảo trì. Làm mất thời gian quý báu của việc bảo trì thiết bị sản xuất, nâng cấp cơ sở hoặc các nhiệm vụ có ảnh hưởng lớn khác.

Chi phí bảo trì cao

Việc thay thế bóng đèn và bóng đèn thường xuyên hơn có nghĩa là chi phí cao hơn – và không chỉ vì chi phí của chính đèn và bóng đèn. Bảo trì cố định trần cao có thể là một hoạt động sản xuất chính. Khách hàng có thể cần một thang máy đặc biệt để tiếp cận đèn. Trong khi đó, việc thiếu ánh sáng thích hợp có thể làm gián đoạn hoạt động và có khả năng tạo ra thời gian ngừng hoạt động tốn kém.

Tiết kiệm điện kém

Người chịu trách nhiệm về hóa đơn tiền điện sẽ hiểu rõ: các thiết bị lỗi thời tốn nhiều tiền hơn trong việc sử dụng năng lượng so với các thiết bị hiệu quả hơn như LED. Ngoài ra, gắn bó với ánh sáng kiểu cũ có nghĩa là bỏ lỡ một số chương trình giảm giá năng lượng tuyệt vời.

Tại sao sử dụng đèn led highbay lại tốt hơn

Sản phẩm LED high bay giải quyết được các vấn đề của dòng đèn truyền thống khác và mang lại nhiều lợi ích hơn:

  • Chất lượng ánh sáng tốt hơn
  • Bảo trì ít thường xuyên hơn
  • Chi phí bảo trì thấp hơn
  • Tiết kiệm điện nhiều hơn
  • Không cần thời gian khởi động
  • An toàn và năng suất

Dưới đây là một số chi tiết để giúp xây dựng trường hợp của bạn.

Chất lượng ánh sáng tốt hơn

LED tạo ra chất lượng ánh sáng tốt hơn. Ánh sáng mạnh và được định hướng tốt có thể cung cấp lượng lumen từ trần đến sàn nhiều hơn. Vì nếu bạn làm việc trong những không gian có ánh sáng không tốt sẽ khiến người làm việc cảm giác mệt mỗi và giảm năng suất công việc.

Bảo trì ít thường xuyên hơn

Sử dụng đèn LED chất lượng là hầu như không cần bảo trì. Với tuổi thọ đèn cao hơn 3-5 lần so với đèn truyền thống. Giúp cho đèn LED như “chỉ cần lắp đặt rồi không phải quan tâm nữa”. Thay vì phải xử lý nhiều vấn đề sau này như bị cháy nổ hay thay bóng như đèn HID hay bóng sợi đốt khác

Chi phí bảo trì thấp hơn

Tại các khu nhà xưởng sản xuất có trần cao, thường rất khó để sửa chửa, bảo trì đèn. Đèn LED tuổi thọ cao giúp giảm chi phí bảo trì này.

Tiết kiệm điện nhiều hơn

Đèn LED high bay thường tiết kiệm năng lượng hơn 30-50% so với đèn HID hoặc đèn huỳnh quang. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp sẽ trả ít tiền hơn 30-50% tiền điện so với trước khi thay thế đèn. 

Không cần thời gian khởi động

Đèn LED là đèn trạng thái rắn, vì vậy nó phát sáng ngay lập tức với cường độ tối đa. Cho phép đèn có thể thắp sáng ngay lập tức. 

An toàn và năng suất

Đối với một số ngành, tầm nhìn là yếu tố thiết yếu, bất kể chiều cao trần. Các khu vực làm việc có dây chuyền sản xuất, kho chứa hàng tồn kho. Máy móc hoặc nơi yêu cầu độ sạch sẽ và vệ sinh cao cần loại ánh sáng chất lượng cao mà đèn LED cao có thể cung cấp.

Đặc biệt, nếu bất kỳ công việc nào yêu cầu xác định màu sắc chính xác đang được thực hiện trong không gian đó. Thì không có gì đánh bại được đèn LED cho ánh sáng ban ngày rực rỡ.

NÂNG CẤP ĐÈN LED HIGHBAY GIÚP GIA TĂNG GIÁ TRỊ

Highbay LED Daxinco
Highbay LED Daxinco

Với công suất đa dạng, và góc chiếu tùy biến của đèn LED. Tất cả những lợi ích, tính năng và giá trị đèn này mang highbay LED mang lại có thể là sự phụ hợp hoàn hảo cho dự án thi công tiếp theo của bạn. Hãy tìm hiểu thêm thông tin dòng đèn led chiếu sáng nhà xưởng của Daxinco qua: 0908.586.416 – Phòng kinh doanh