Sử dụng đèn LED nhà xưởng sao cho đúng, đảm bảo độ bền?

Đèn LED treo nhà xưởng thiết kế đảm bảo yêu cầu tiết kiệm điện năng, độ bền cao

Đèn LED nhà xưởng là sản phẩm nắm giữ nhiều ưu điểm nổi trội. Chính vì vậy, ngày nay hầu hết trong chiếu sáng nhà xưởng đèn LED được ưa chuộng sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên đề sản phẩm phát huy tối đa công năng sử dụng, người dùng nên nắm bắt rõ mọi thông tin của sản phẩm. Cùng vì vậy thông tin bài viết sẽ thực sự cần thiết cho những ai đã, đang và sẽ sử dụng đèn LED nhà xưởng.

1. Yêu cầu chung đối với đèn LED nhà xưởng

Ngày nay, đèn LED nhà xưởng đã nghiễm nhiên trở thành sản phẩm được ưa chuộng. So với nhiều thiết bị chiếu sáng cùng loại khác đèn LED nhà xưởng luôn là sản phẩm đứng top về chất lượng và số người sử dụng. Tuy nhiên đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi đèn led treo nhà xưởng cần đảm bảo những yêu cầu nào chưa? Trong khi đó, đây lại là thông tin vô cùng quan trọng giúp người dùng phát huy được công năng và lựa chọn sản phẩm đạt hiệu quả hơn.

1.1. Đảm bảo hiệu quả kinh tế – Tiết kiệm điện

Dễ thấy rằng, đối với nhà xưởng có diện tích rộng khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng đòi hỏi một khoản tiền không nhỏ về trang thiết bị. Do vậy khi sử dụng đèn LED treo nhà xưởng yêu cầu đầu tiên khách hàng cần nghĩ đến chính là tiết vấn đề kinh tế.

Đèn LED treo nhà xưởng thiết kế đảm bảo yêu cầu tiết kiệm điện năng, độ bền cao
Đèn LED treo nhà xưởng thiết kế đảm bảo yêu cầu tiết kiệm điện năng, độ bền cao

Đèn nhà xưởng có giá thành hợp lý so với những sản phẩm khác trên thị trường. Bên cạnh đó, tiết kiệm điện năng chính là cách để người dùng giải quyết trọn vẹn bài toán kinh tế. Bởi vậy trọng quá trình lắp đặt người dùng phải tính toán kỹ lưỡng diện tích nhà xưởng cộng với độ rọi của bóng. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm tối đa lượng đèn cần dùng một cách chính xác nhất.

1.2. Hoạt động an toàn

Trên thực tế không ít trường hợp xảy ra do bóng đèn chiếu sáng quá nóng dẫn đến tình trạng cháy nổ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người và tài sản con người. Thế nên nhiều người chuyển sàng dùng đèn LED treo nhà xưởng. Bởi đèn LED chiếu sáng dựa vào cơ chế đốt cháy năng lượng.

Do vậy trọng quá trình chiếu sáng, bóng không hề bị nóng. Thêm vào đó, chỉ số IP 65~66 không bị ảnh hưởng bởi bụi nước. Hơn thế nữa, bóng được thiết kế bởi chất liệu thân thiện với môi trường, không chứa chất động hại. Thế nên bóng đèn led cho nhà xưởng luôn đảm bảo yêu cầu về độ an toàn về mọi mặt

Hoạt động an toàn là yêu cầu cơ bản của đèn LED nhà xưởng
Hoạt động an toàn là yêu cầu cơ bản của đèn LED nhà xưởng

.

1.3. Nguồn sáng đảm bảo

Chắc chắn rồi, bóng đèn phải đảm bảo yêu cầu về mặt chiếu sáng. Đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nhiều người tiêu dùng hướng đến dòng sản phẩm đèn LED cho nhà xưởng. Đèn LED không chỉ đảm bảo độ chiếu sáng xa; rộng và đồng đều. Cùng với đó, đèn LED còn cho ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên, chỉ số hoàn màu cao.

Xem thêm: Nơi bán đèn led nhà xưởng ở HCM uy tín, chất lượng

2. Đèn LED nhà xưởng có những loại nào?

Tất nhiên rồi, để sử dụng đèn LED hiệu quả; phát huy được công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí bạn cần nắm rõ đèn led treo nhà xưởng có những loại nào. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn, chúng ta hãy cùng phân loại đèn LED nhà xưởng. Từ đó, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và túi tiền.

2.1. Phân loại theo tiêu chí công suất

Trên thực tế có rất nhiều cách để bạn phân biết đèn nhà xưởng. Thế nhưng thông dụng nhất là phân biệt theo công suất. Dễ thấy rằng trên thị trường hiện nay, đèn LED cho nhà xưởng có công suất rất đa dạng. Nhưng nhìn chung phân thành hai nhóm là đèn nhà xưởng công xuất cao và đèn công suất thấp.

Đèn nhà xưởng có công suất từ thấp đến cao phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng
Đèn nhà xưởng có công suất từ thấp đến cao phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng

Đèn có công suất cao đạt từ 100w trở lên. Ví dụ: 110w, 120w, 150w, 160w, 180w, 200w. Trong khi đó đèn LED nhà xưởng có công là những loại đèn từ 100w trở xuống. Ví dụ: 90w, 80w, 70w,… Đèn có công suất càng cao pham vị chiếu sáng càng rộng, càng sáng so với đèn có công suất thấp hơn. Đương nhiên giá thành đèn cũng cao hơn.

2.2. Phân loại đèn LED theo cấu tạo sản phẩm

Song song với tiêu chí phân loại công suất bạn có thể phân biệt theo cấu tạo. Với cách phân loại này chúng ta có thể chia ra: đèn pha LED nhà xưởng chống cháy nổ, đèn pha LED nhà xưởng hạt LED vàng, đèn pha LED nhà xưởng Ovan, đèn pha LED nhà xưởng UFO.

Đương nhiên rồi, mỗi loại đèn pha LED nhà xưởng theo cấu tạo sản phẩm sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng. Ví dụ ở sản phẩm đèn LED nhà xưởng 120W Daxinco Hạt LED vàng thiết kế chất liệu nhôm phủ đen cho độ bền cao và khó bị hư hỏng, móp méo khi bị tác động từ bên ngoài. Hệ thống tản nhiệt là các thanh nhôm xếp dọc giúp đèn không bị nóng ngay cả khi hoạt động trong thời gian dài. Thêm vào đó, RON chống nước thiết kế tỉ mỉ đảm bảo độ an toàn cao. Nhờ đó người dùng không cần lo lắng khi lắp đặt đèn ngoài trời.

Đèn LED nhà xưởng thiết kế đa dạng về mẫu mã hình thức
Đèn LED nhà xưởng thiết kế đa dạng về mẫu mã hình thức

Đèn led chống cháy nổ

Đèn led chống cháy nổ 200W Daxinco lại là dòng sản phẩm đèn LED có độ bền cao so với các dòng sản phẩm khác của Daxinco. Vỏ ngoài đèn được sơn một lớp tĩnh điện nhằm mục đích hạn chế cháy nổ và rỉ sét. Đèn tích hợp thêm một lớp phản quang. Trong quá trình hoạt động đèn luôn đảm bảo nhiệt ở mức ổn định. Ngoài ra, đèn sử thiết kế bằng vật liệu nhôm cao cấp kết hợp với RON chống nước độ bền cao. Hơn thế nữa, đèn pha LED chống cháy nổ đã được Daxinco sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn IEX; ATEX về phòng cháy, chữa cháy.

3. Cách bố trí đèn LED nhà xưởng hợp lý nhất

3.1. Tính toán lượng đèn chính xác

Bạn có biết, không phải cứ sử dụng đèn LED nhà xưởng là đảm bảo độ chiếu sáng, độ rọi. Để đèn phát huy được công năng sử dụng; cũng như phân xưởng nhà kho đủ ánh sáng mà vẫn tiết kiệm được chi phí mua đèn người dùng cần phải bố trí đèn một cách hợp lý.

Trước khi lắp đặt, hãy tính toán lượng đèn cần bố trí cho nhà xưởng
Trước khi lắp đặt, hãy tính toán lượng đèn cần bố trí cho nhà xưởng

Để tính toán số lượng đèn hợp lý bạn hãy làm một phép toán đơn giản dựa trên các đại lượng: công suất (w); quang thông (Lm/w), diện tích khu vực cần chiếu sáng (m2); độ rọi tiêu chuẩn. Công thức cụ thể như sau:

  • Độ rọi = Công suất đèn * quang thông * số lượng đèn cần dùng / diện tích chiếu sáng
  • Số lượng đèn cần dùng = (diện tích chiếu sáng * độ rọi tiêu chuẩn) / (công suất đèn * quang thông)

3.2. Xác định vị trí treo đèn

Vị trí của đèn lý tưởng nhất là không có vật cản trở hay che khuất. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà lắp đặt đèn tại vị trí quá gần khiến cho người quan sát bị lóa mắt và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc. Đồng thời khoảng cách từ đèn đến mặt đất cũng cần một khoảng cách hợp lý. Cụ thể hơn:

  • Đèn 30 – 80w: Khoảng cách 3 – 6m.
  • Đèn 120 – 150w: Khoảng cách 6 – 8m.
  • Đèn 150 – 200w: Khoảng cách 8 – 10m.
  • Đèn 200 – 300w: Khoảng cách trên 10m.

4. Lưu ý khi sử dụng đèn LED nhà xưởng

4.1. Vệ sinh đèn định kỳ

Đèn LED treo nhà xưởng thường được lắp đặt ở một độ cao nhất định. Chính vì thế trong quá trình sử dụng người dùng thường “ngại” vệ sinh và kiểm tra định. Điều đó lại vô tình làm giảm tuổi thọ của đèn. Mặc dù, đèn LED Daxinco vẫn được đánh giá độ bền cao; ít bị ảnh hưởng bởi những yếu tố lý hóa bên ngoài môi trường.

Kiểm tra và vệ sinh định kỳ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm
Kiểm tra và vệ sinh định kỳ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm

Vì vậy, trong quá trình sử dụng đèn LED treo nhà xưởng bạn hãy kiểm tra và vệ sinh định kỳ. Trong những trường hợp dây hở do tác động bên ngoài như chuột gặm nhấm có thể xử lý kịp thời giảm thiểu được mọi rủi ro tại nạn về điện gây nên. Tuy nhiên, trước khi kiểm tra và vệ sinh hệ thống đèn LED cho nhà xưởng bạn hãy ngắt nguồn điện.

Ngoài ra, bạn hãy luôn giữ cho đèn luôn được khô ráo. Đối với vị trí lắp đặt ngoài trời hãy thiết kế mái che có độ rộng phù hợp. Lau chùi vệ sinh đèn tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn. Vì chúng chính là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của đèn.

4.2. Lựa chọn đèn LED phù hợp nhu cầu sử dụng

Theo phân loại đèn LED treo nhà xưởng, chúng ta thấy rằng các mẫu đèn LED Daxinco rất đa dạng về công suất và hình thức cấu tạo chức năng. Theo đó, bạn cần phải chọn một sản phẩm nhu cầu phù hợp với mục đích sử dụng.

Đồng thời, hãy tính đến yếu tố “chi phí”. Đặc biệt là những phân xưởng có nhu cầu lắp đặt cùng lúc nhiều đèn. Vì khi đó kinh phí đầu tư sẽ là một con số rất lớn. Thế nên để chủ động hơn hãy lựa chọn đèn tương ứng với nguồn vốn bỏ ra để lắp đặt đèn.

4.3. Không nhìn trực tiếp vào đèn

Về mặt kỹ thuật đèn LED treo nhà xưởng có ưu điểm không chói lóa. Nhưng điều đó chỉ đúng nếu bạn không nhìn trực tiếp vào đèn. Do đó nếu bạn không muốn đôi mắt nhức mỏi, choáng váng thì đừng “dại” nhìn trực tiếp vào đèn; nhất là trong một khoảng thời gian dài.

Trong trường hợp đèn lắp đặt quá gần do vị trí làm việc trên cao; bạn có thể sử dụng chất liệu phù hợp để bọc đèn lại. Nhờ đó mà bạn không cảm thấy chói hoặc lóa mắt. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng đối với đèn LED Daxinco dù có lắp đặt gần cũng không làm bạn chói lóa mắt.

xem thêm Báo giá đèn Led

5. Lời kết

Đèn LED treo nhà xưởng đa dạng về mẫu mã và công suất. Thế nên người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt về ưu điểm nổi bật đèn nhà xưởng luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng so với nhiều loại đèn cùng chức năng.

Để sử dụng đèn hiệu quả và tiết kiệm kinh bạn nên lưu ý đặc biệt đến cách bố trí đèn. Chỉ khi đèn được lắp đặt và bố trí hợp lý sản phẩm mới phát huy tối đa công năng. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí lớn mua đèn ban đầu. Muốn làm được điều này; bạn hãy nhờ đến sự tư vấn kỹ càng của các nhân viên bán hàng có kinh nghiệm.

Trong quá trình sử dụng đèn led bạn cần chú ý đến việc vệ sinh và kiểm tra định kỳ. Tuy rằng đây là việc làm đơn giản nhưng lại giúp đèn kéo dài tuổi thọ và an toàn cho người sử dụng. Bạn còn chờ đợi gì nữa hãy liên hệ Daxinco theo Hotline: 0908586416, để được tư vấn thêm về sản phẩm đèn LED nhà xưởng. Hoặc truy cập website: daxin.vn tham khảo trực tiếp các sản phẩm.

DAXINCO chuyên cung cấp các loại đèn led đường phố với chủng loại và giá cả đa dạng. Vậy để liên hệ đặt hàng mọi người có thể gọi vào số điện thoại: 0908.586.416 – 0283960112. Hoặc nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết của các mẫu đèn mọi hãy truy cập vào Website: daxin.vn

Trả lời