Lợi ích và so sánh tính năng của đèn LED Highbay so với những dòng đèn truyền thống

Lời ích đèn led highbay

Trong những năm gầy đây, đèn LED Highbay đã dần dần trở thành một hiện tượng khi được khá nhiều chủ nhà xưởng; các đơn vị kho bãi; kho chứa làm hệ thống chiếu sáng chính cho cơ sở của mình. Lý do được đưa ra ở đây là dòng đèn này cung cấp khá nhiều lợi ích thiết thực về cả khả năng chiếu sáng lẫn kinh tế so với các dòng đèn truyền thống. Mặc dù đã có rất nhiều người đã tiếp cận đến dòng đèn tiên tiến này nhưng không phải là hầu hết. Do đó, hôm qua qua bài viết này Daxinco sẽ mang đến cho bạn một các nhìn tổng quát về những thông tin cơ bản của đèn LED Highbay như: Lợi ích; ứng dụng; so sánh tính năng với những dòng đèn truyền thống…

Lời ích đèn led highbay
Lời ích đèn led highbay

Lợi ích của đèn LED Highbay:

Tim hiểu thêm : 3 mẫu đèn highbay tốt nhất 2019

Như những dòng đèn LED đang là xu hướng sử dụng hiện nay; đèn LED nhà xưởng cũng mang trên mình rất nhiều tính năng và lợi ích hiện đại. Hãy cùng nhau liệt kê ra một vài lợi ích sau đây:

Lợi ích hiệu năng

Kiểu dáng đèn led highbay hiện đại
Kiểu dáng đèn led highbay hiện đại
 1. Thân thiện với môi trường: lợi ích đầu tiên đó mà các dòng đèn LED nói chung hay đèn LED Highbay nói riêng mang lại đó là có khả năng hạn chế tối đa giảm phát carbon; không phát thải CO2; từ đó không gây ra ô nhiễm môi trường.
 2. Tiết kiệm điện năng: với việc sử dụng các loại chip nhập khẩu cao cấp; ứng dụng công nghệ hiện đại như SMD; COB nên giúp các cơ sở; nhà xưởng tiết kiệm mức tiêu thụ năng lượng và điện năng lên gần 80%.
 3. Hiệu năng vượt trội – Tuổi thọ cao: cũng vì sử dụng cơ chế phát sáng bằng chip hiện đại nên đèn sẽ mang đến mức độ chiếu sáng không quá chênh lệch khi so sánh 1 đèn LED Highbay 200W cùng 1 đèn cao áp 600W trong điều kiện hoạt động như nhau. Tuổi thọ lâu dài cũng là một yếu tố nổi trội của dòng đèn này khi được trang bị kỹ thuật dẫn nhiệt tiên tiến; chuẩn chống nước hiện đại; chất liệu cấu thành bền bỉ, chống chịu thời tiết tốt.
Chip led chất lượng nhập khẩu
Chip led chất lượng nhập khẩu

Lợi ích an toàn

 1. Chất lượng ánh sáng cao: Ưu điểm của ánh sáng đèn LED Highbay là luôn ổn định; không nhấp nháy; độ hoàn màu tốt và có thể lựa chọn màu sắc với từng khu vực tương ứng.
 2. Đảm bảo an toàn tơi làm việc: đèn tỏa nhiệt thấp; hạn chế cháy nổ… mang đến sự an tâm cho không gian làm việc.

Ứng dụng của đèn LED Highbay: 

Chiếu sáng nhà xưởng:

Là dòng đèn được sinh ra để dành cho chiếu sáng nhà xưởng nên đèn LED Highbay có rất nhiều thiết kế riêng cho không gian làm việc vốn rất khắc nghiệt này. Nguồn sáng ổn định mang đến môi trường hoạt động ánh sáng dễ chịu; từ đó góp phần tăng năng suất làm việc. Cùng với đó, nhằm đạt được khả năng chiếu sáng tối ưu; tiết kiệm; người dùng; chủ nhà xưởng cũng cần lựa chọn đúng công suất đèn dựa vào quy mô cơ sở mà mình đang có. Như:

 • Nhà xưởng 5 – 7m nên dùng đèn có công suất 120W
 • Nhà xưởng 8 – 12m nên dùng đèn công suất 200W có chip SMD để tiết kiệm điện năng.

Chiếu sáng nhà kho:

Một môi trường làm việc khác của nhà xưởng đó nhà kho. Đối với nhà kho thường có không gian cao; rộng và nhiều lối đi; do đó đèn LED Highbay cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho nơi này với khả năng chiếu sáng mạnh mẽ mà vẫn rất tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, do tính chất nhà kho có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm; nên tính bền bỉ; độ bền lâu dài của dòng đèn này cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể lựa chọn.

Chiếu sáng nhà thi đấu:

Một không gian khác cũng có chiều cao trần khá lớn khi dao động từ 7 – 12m và đòi hỏi nguồn ánh sáng mạnh đó là nhà thi đấu; phòng tập thể dục. Đèn LED Highbay cũng sẽ là một lựa chọn không hề quá tệ cho không gian này.

So sánh đèn LED Highbay với những dòng đèn truyền thống:

Các lợi ích của đèn led highbay cho nhà xưởng
Các lợi ích của đèn led highbay cho nhà xưởng

Để người dùng có một cái nhìn tốt hơn về những tính năng thiết thực của đèn Highbay led cho nhà xưởng, chúng ta hãy cùng làm một so sánh giữa dòng đèn này và các loại đèn truyền thống dựa trên các tiêu chí sau đây:

Chi phí điện hoạt động ít hơn:

Hãy làm một bài toán đơn giản 30 đèn LED Highbay 150W cùng 40 đèn nhà xưởng cũ 400W trong điều kiện hoạt động 10 giờ/ngày

 • 30 đèn LED Highbay x 150W => tốn 1350kW/tháng => 2.700.000 tháng
 • 40 đèn nhà xưởng cũ x 400W => tốn 4800kW/tháng => 9.600.000 tháng.

Vì có khả năng chiếu sáng tương đương nhưng có công suất tiêu thụ ít hơn, điều này chứng tỏ đèn LED Highbay hoạt động rất tiết kiệm năng lượng.

Độ bền và tuổi thọ cao hơn: 

 • Đèn LED Highbay dễ lắp đặt; nhẹ; bền bỉ với tuổi thọ > 60.000 giờ
 • Đèn nhà xưởng cũ khó lắp đặt; dễ vỡ với tuổi thọ < 1000 giờ

Chống côn trùng tốt hơn:

Do được gia công tỉ mỉ; chắc chắn cùng chất liệu cứng cáp nên đèn LED Highbay chống côn trùng xâm nhập tốt hơn so với các dòng đèn truyền thống.

Xem thêm: https://daxin.vn/san-pham/den-led-highbay-50w-70w-daxinco/

Nhiệt độ hoạt động thấp:

Như đã đề cập ở trên, đèn LED Highbay khi hoạt động tỏa nhiệt rất thấp; không gây nóng không làm việc dưới đèn; cũng như đảm bảo an toàn tối đa cho không gian sử dụng.

Tính đa dụng cao

Với tính bền bỉ cao nên đèn nhà xưởng led highbay hoàn toàn có thể hoạt động ổn định trong môi trường có nhiệt độ từ -30 đến 60 độ C. Trong khi đó đối với môi trường quá nóng hoặc quá lạnh thì đèn truyền thống sẽ không hoạt động được.

Daxinco – Đơn vị cung cấp đèn LED Highbay uy tín

Daxinco tự hào là một đơn vị cung cấp và sản xuất đèn LED Highbay có xuất xứ chính hãng uy tín với đa dạng các mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Chính sách giao hàng; bảo hành; hậu mãi chất lượng cùng giá thành vô cùng hợp lý đã được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

Trả lời