Hướng dẫn bố trí, lắp đặt đèn pha led cho sân bóng đá 7 người

Hướng dẫn lắp đèn pha led cho sân bóng đá 7 người

Hướng dẫn bố trí, lắp đặt đèn pha led cho sân bóng đá 7 người

Hướng dẫn lắp đèn pha led cho sân bóng đá 7 người
Hướng dẫn lắp đèn pha led cho sân bóng đá 7 người

Với sự cuồng nhiệt bóng đá tại Việt Nam. Các sân bóng 7 người chơi đang được xây dựng ngày càng phổ biến ở các đô thị, các sân vận động thể thao; phù hợp cho việc vui chơi thể vào mỗi buổi tối. Và một phần không thể thiếu cho các sân bóng này chính là hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn pha led. Vậy cần có những lưu ý gì khi lựa chọn; lắp đặt đèn sân bóng đá 7 người ?

Lưu ý khi lắp đặt đèn pha led cho sân bóng đá 7 người

1. Số lượng cột đèn sân bóng

Diện tích tiêu chuẩn của sân bóng 7 người với đường biên dọc là từ 65-70m, còn với đường biên ngang là từ 40-45m. Theo như kích thước này thì để đảm bảo mật độ phân bố đèn led sân bóng trên sân số lượng cột đèn tương ứng 6 cột 12m ở hai bên sân, 3 cột ở 2 bên sân. Ngoài ra, chiều cao của cột đèn không được vượt quá nửa chiều rộng của sân và số lượng bóng đèn mỗi từ 1 cho đến 2 bóng.

Xem thêm: Báo Gía Đèn Pha Led

Bảng hướng dẫn lựa chọn công suất đèn dựa theo chiều cao cột đèn:

Chiều cao cột đèn sân bóng đá Công suất đèn pha led nên sử dụng
6m 150W
8m 200W
10m 300W
12m 400W

2. Số lượng đèn pha led cần sử dụng

Bố trí ánh sáng đèn pha led cho sân bóng đá 7 người
Bố trí ánh sáng đèn pha led cho sân bóng đá 7 người

Số lượng đèn pha cần sử dụng cho sân bóng đá 7 người thay đổi tùy thuộc theo công suất. Hiện nay, người ta hay sử dụng loại đèn pha led có công suất 400w cho sân có kích thước tiêu chuẩn dành cho 7 người chơi. Với loại bóng truyền thống công suất 1000w thì số lượng đèn trên sân phải đủ ít nhất 24 bóng đèn, còn với đèn pha led công suất 400w số lượng bóng đèn là 12.

3. Tiêu chuẩn về độ rọi

Tiêu chuẩn về độ rọi của đèn pha led cho sân bóng đá 7 người thay đổi tùy theo mục đích sử dụng. Cụ thể trong các trường hợp sau:

  • Khi luyện tập thông thường: Độ rọi trung bình 100lx, hệ số độ rọi chiều ngang 0,4Un.
  • Khi thi đấu thông thường: Độ rọi trung bình 300lx, hệ số độ rọi chiều ngang 0,5Un.
  • Khi thi đấu chính thức: Độ rọi trung bình 500lx, hệ số độ rọi chiều ngang 0,6Un.

Lưu ý khi lựa chọn đèn pha led cho sân bóng 7 người

Lưu ý khi lựa chọn đèn pha led cho sân bóng đá 7 người
Lưu ý khi lựa chọn đèn pha led cho sân bóng đá 7 người

1. Công suất đèn led sân bóng

Với sân bóng đá 7 người công suất đèn pha led được sử phổ biến nhất là loại đèn 400W-500W. Ngoài ra, người ta có chọn những loại đèn có công suất nhỏ hơn cũng được nhưng sẽ phải số lượng đèn để đảm bảo độ sáng.

2. Màu sắc ánh sáng đèn led sân bóng

Đèn pha led cho sân bóng đá 7 người phải là loại đèn có màu sắc ánh sáng gần với tự nhưng không được quá chói. Nên chọn loại đèn có nhiệt độ màu trong khoảng từ 4000k đến 5000k là được; tránh chọn đèn có nhiệt độ màu quá cao sẽ gây chói mắt cho các cầu thủ và người xem.

3. Độ hoàn màu đèn led sân bóng

Bên cạnh công suất, màu sắc ánh sáng thì độ hoàn màu cũng là yếu tố quan trọng; khi chọn đèn pha led dành cho sân bóng đá 7 người. Độ hoàn phù hợp phải lớn hơn 80 CRI; phổ biến nhất ở các loại đèn pha led hiện nay là 85 CRI.

4. Chỉ số bảo vệ đèn led sân bóng

Chỉ số bảo vệ IP cho biết thiết bị có khả năng chống chịu lại với bụi bẩn và nước mưa. Vì được lắp đặt ở các sân bóng ngoài trời nên khi chọn lựa đèn mọi người nên ưu tiên loại đèn có chỉ số IP càng cao càng tốt; ít nhất phải là IP 65.

Xem thêm: Đèn pha led sân bóng 150w

Nên mua đèn pha led cho sân bóng đá 7 người ở đâu?

Đèn pha led 400w cho sân bóng đá do Daxinco sản xuất
Đèn pha led 400w cho sân bóng đá do Daxinco sản xuất

Tại DAXINCO mọi người có thể tìm thấy vô vàn các sản phẩm phục thiết yếu sản xuất và sinh hoạt hàng ngày như đèn nhà xưởng; đèn đường led, đèn pha led bảng hiệu; đèn pha led chống cháy nổ, driver led,… Và với dòng đèn pha led cho sân bóng 7 người DAXINCO có mẫu đèn pha led dẹp đen 400w DAXIN400-5. Mẫu đèn này có kết cấu vỏ vô cùng chắc từ hợp kim nhôm; kính cường lực và lúp thủy tinh. Tuổi thọ của nó kéo dài đến 60.000 tiếng; độ hoàn màu cực cao 85 CRI,  góc chiếu sáng có độ lớn 90°~120°, sử dụng chip led COB – BRIDGELUX -USD cho độ sáng cao.

Đèn pha led cho sân bóng đá 7 người DAXIN400W-5

Anh Nguyễn Văn Linh tại Bình Dương là người đã từng chọn mua đèn pha led cho sân bóng 7 người tại DAXINCO chia sẻ “Mình đang quản lý một sân bóng đá 7 người; và có sử mẫu đèn pha led dẹp đen 400w DAXIN400W-5. Mình thấy rất ưng ý với mẫu đèn này nó có thi thiết khá hiện đại; chất lượng ánh sáng thì khỏi bàn luôn cực sáng nhưng không chói mắt và lượng điện năng mà nó tiêu thụ cũng không quá lớn. Hơn nữa với chế độ bảo hành 2 năm của DAXINCO giúp mình hoàn toàn an tâm khi quyết định lựa chọn cho sân bóng mình quản lý.”

Tổng kết

Đèn pha led dành cho sân bóng 7 người được quảng cáo và bày tại nhiều nơi nhưng chọn được những mẫu đèn đạt tiêu chuẩn mọi người nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiên cứu; chế tạo đèn pha led đã có chỗ đứng trên thị trường. DAXINCO được biết đến với hơn 10 năm đi đầu trong việc phát triển các thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ led tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đèn pha led cho sân bóng đá 7 người

Các sản phẩm chính của Daxinco bao gồm: Đèn Pha Led, Đèn Đường Led, Đèn Led Nhà Xưởng, Đèn Led Đánh Cá, Đèn Led Sân Bóng, Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời

Thông tin liên hệ:

  • Công ty Daxinco
  • Địa chỉ: Số 418/64 Hồng Bàng, P.16, Q.11 Hồ Chí Minh , Việt Nam
  • Email: Daxinvietnam@gmail.com
  • Điện thoại: 02839601123 – 0908586416