Giải mã 5 lý do tại sao nên sử dụng đèn led ngay lập tức

Đèn led – tuổi thọ số 1 trong các loại đèn

Trong mỗi gia đình hiện nay, chắc hẳn đều có sử dụng ít nhất một chiếc đèn led. Xu hướng sử dụng đèn led thay thế cho những kiểu đèn truyền thống đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang,.. Đang ngày một rõ nét hơn. Vậy những lý do nào đã giúp đèn led chinh phục được người dùng? Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi giải mã lý vì sao nên chuyển sang dùng đèn led ngay lập tức. 

Đèn led – tuổi thọ số 1 trong các loại đèn

Có một điều khá thú vị mà có lẽ nhiều người chưa biết đó chính là đèn led sẽ không bị cháy như đèn sợi đốt. Thay vào đó nó chỉ mờ dần đi khi quang thông đến thời suy giảm. Tuổi thọ của đèn led cao hơn rất nhiều người so với những loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang. Thời gian chiếu sáng của đèn trung bình đạt 50.000 giờ. Thậm chí có những mẫu đèn còn có tuổi thọ cao đến 100.000 giờ. 

Đèn led – tuổi thọ số 1 trong các loại đèn
Đèn led – tuổi thọ số 1 trong các loại đèn

Trong khi đó đèn sợi đốt lại chỉ có thể thắp sáng được trong khoảng 1.000 giờ mà thôi. Với dòng đèn huỳnh quang; tuổi thọ họ cũng chỉ đạt từ 8.000 đến 10.000 giờ.  Từ những con số kể trên có thể khẳng định đèn led hoàn toàn vô địch về thời gian hoạt động. 

Đèn led – hoạt động tốt ở nhiệt độ cực thấp 

Thông thường khi nhiệt độ xuống thấp; các thiết bị chiếu sáng nói chung đều mất nhiều thời gian để khởi động. Do đó, khi bật đèn thì phải mất vài giây sau đèn mới sáng bình thường. Tuy nhiên với đèn led, hiện tượng đèn sáng chậm khi thời tiết lạnh đã hoàn toàn đã được khắc phục. Ngay cả khi nhiệt độ xuống đến âm vài chục; đèn vẫn sáng bình thường; chỉ cần bật là đèn sáng ngay lập tức. Cũng bởi vì lý do này nên người ta hay lắp đặt đèn trong các kho hàng đông lạnh. 

Đèn led – vô địch về khả năng tiết kiệm điện 

Tiết kiệm điện năng tối ưu là một trong những ưu điểm lớn nhất khiến nhiều người dùng bị chinh phục bởi đèn led. Được biết loại đèn này có khả năng tiết kiệm đến 50% điện năng so với những mẫu đèn truyền thống trước đây. Cụ thể nếu so với đèn sợi đốt thì đèn led chỉ tiêu thụ một lượng điện năng bằng 1/5. Còn so với đèn huỳnh quang thì lượng điện mà đèn led tiêu thụ cũng chỉ bằng 3/5. Từ đó kéo theo chi phí cho tiền điện sẽ giảm xuống ít nhất là 50%. Con số này thực sự có ý nghĩa rất lớn với thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Đèn led – vô địch về khả năng tiết kiệm điện 
Đèn led – vô địch về khả năng tiết kiệm điện

Ví dụ như trước kia gia đình bạn sử dụng hệ thống 3 đèn huỳnh quang thì này bạn vẫn với 3 đèn nhưng tiền điện lại giảm xuống một nửa.

Mặc dù tiết kiệm điện năng hơn nhưng không vì thế mà chất lượng ánh sáng của đèn led bị suy giảm đâu nhé. Ngược lại ánh sáng mà những thiết bị này phát ra còn chất lượng hơn hẳn. Xét về những yếu tố như quang thông, nhiệt độ màu; độ hoàn màu thì đèn led đều chiếm ưu thế tuyệt đối trước các loại đèn truyền thống. 

Đèn led – cho khả năng hoạt động nhanh chóng

Đối với đèn huỳnh quang; bạn phải chờ ít là 3 phút thì đèn mới hoạt động 100% công suất. Tức là trong 1, 2 phút đầu đèn sẽ sáng nhập nhèm; không sáng rõ. Và phải sau khoảng 3 phút thì đèn mới sáng bình thường. Điều này gây ra khá nhiều phiền phức trong sản xuất, sinh hoạt. 

Thế nhưng với đèn, hiện tượng sáng nhập nhèm khi mới khởi động là hầu như không có. Bởi phần lớn các thiết bị led hiện nay đều sử dụng dòng chip led tiên tiến để tạo ra nguồn ánh. Chip led sẽ đóng vai giúp cho đèn phát quang. Chỉ cần có dòng điện chạy qua; lập tức đèn sẽ bật sáng bất kể nhiệt độ môi trường có cao hay thấp đến đâu. Chính lý do này đã khiến cho nhiều tuyến đường hiện nay thường ưu tiên sử dụng đèn led thay vì đèn cao áp.

Đèn led – không thải ra môi trường CO2, tia cực tím có hại cho môi trường và con người

Trái Đất của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi lượng khí CO2 thải ra môi trường mỗi năm. Những hậu quả dễ nhận thấy nhất phải kể đến như nhiệt độ trung bình tại hầu hết các quốc gia đều tăng; băng tan, lỗ thủng tầng ozon mở rộng,.. Chúng là những tác nhân khiến cho cuộc sống của người dân ở mọi quốc gia trở nên khó khăn hơn.

Đèn led – không thải ra môi trường CO2, tia cực tím có hại cho môi trường và con người
Đèn led – không thải ra môi trường CO2, tia cực tím có hại cho môi trường và con người

Vậy nên, kiềm chế lượng CO2 phát thải bao nhiêu là Trái Đất của chúng ta sẽ an toàn hơn bấy nhiêu. Và những thiết bị chiếu sáng led sẽ đóng một vai trò khá quan trọng trong việc giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường. Bởi đèn led trong suốt quá trình phát hầu như không sản sinh CO2, tia cực tím. Bên cạnh đó, đèn hoạt động dựa vào sự kết hợp của các vật liệu bán dẫn. Do đó, nó không chứa chì hay thủy ngân gây hại cho sức khỏe con người. Đặc điểm này khiến cho LED trở thành dòng thiết bị xanh thân thiện với cả người dùng và môi trường. 

Với phần giải mã ưu điểm của đèn led; chắc hẳn đã mang đến cho bạn những kiến thức đầy thiết thực và bổ ích. Vậy tại sao bạn không thay thế tất cả các thiết bị chiếu trong nhà bằng đèn led? DAXINCO sẽ cung cấp đến bạn những dòng sản phẩm led chất lượng nhất. Vậy hãy liên hệ với DAXINCO ngay từ hôm nay để sở hữu những thiết bị an toàn và chất lượng nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 418/64 Hồng Bàng, P.16, Q.11 Hồ Chí Minh , Việt Nam
  • Email: Daxinvietnam@gmail.com
  • Điện thoại: 02839601123 – 0908586416