Đèn ngoài trời chống nước và những vấn đề bạn cần biết

Có một vài yêu tố cần lưu tâm khi chi chọn mua đèn ngoài trời chống nước

Điện và nước là hai yếu tố không hòa hợp và có thể “phá hủy” nhau. Điều này đặt ra vấn đề rằng liệu những sản phẩm đèn thắp sáng lắp đặt ngoài trời có đảm bảo độ bền hay chất lượng chiếu sáng hay không? Và sản phẩm đèn ngoài trời chống nước xuất hiện như là lời giải đáp tuyệt nhất cho vấn đề này.

Chức năng chống nước cho đèn chiếu sáng ngoài trời

Không phải loại đèn chiếu sáng nào cũng được thiết kế với các chức năng chống nước. Và tất nhiên chức năng chống nước cũng có thể đảm bảo đèn hoạt động bình thường khi bị ngấm nước quá lâu. Như việc bạn sử dụng 1 chiếc điện thoại thông minh có khả năng chống nước vậy. Mọi việc chỉ được dừng ở mức tương đối.

Có một vài yêu tố cần lưu tâm khi chi chọn mua đèn ngoài trời chống nước
Có một vài yêu tố cần lưu tâm khi chi chọn mua đèn ngoài trời chống nước

Chống nước được lắp đặt ở đèn chỉ là 1 phần hỗ trợ để đảm bảo gia tăng 1 phần tuổi thọ của đèn nếu phải ở môi trường ngoài trời quá lâu. Tất nhiên điều này cũng sẽ đảm bảo cho khả năng và hiệu quả hoạt động của đèn trong môi trường ẩm ướt có thể duy trì ở mức ổn định.

Tùy vào việc đèn trong quá trình sản xuất được sử dụng chức năng chống nước nào mà khả năng chống nước của chúng sẽ có sự khác biệt. Khả năng chống nước của tất cả các loại đèn đều được đánh giá dựa vào chỉ số IP XY. Chi tiết ý nghĩa của chỉ số này sẽ được chia sẻ ở phần thông tin dưới đây.

Tìm hiểu về ý nghĩa chỉ số chống nước của đèn ngoài trời chống nước

Như đã đề cập, khả năng chống nước ở các sản phẩm đèn ngoài trời chống nước là không giống nhau. Thay vào đó, khả năng này sẽ được đánh giá qua 1 chỉ số đặc trưng riêng là IP XY. Trong đó:

 • IP là ký hiệu chung
 • X chỉ mức độ chống bụi
 • Y chỉ mức độ chống nước.

Dựa trên chỉ số này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, nếu sản phẩm nào có phần chỉ số Y càng lớn thì mức độ chống nước càng cao.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các sản phẩm khi được thiết lập khả năng chống nước thì đều có chỉ số nằm trong khoảng từ 4 đến 8 với từng mức độ riêng biệt. Cụ thể:

 • 4: Ngăn chặn được các vòi phun từ tất cả các hướng khác nhau
 • 5: Ngăn chặn sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực lớn ở tất cả các hướng.
 • 6: Ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của những con sóng lớn.
 • 7: Thiết bị hoạt động trong nước một cách bình thường trong 1 khoảng thời gian ngắn ( Lưu ý: áp lực nước không quá lớn )
 • 8: Chịu được khoảng thời gian dài dưới độ sâu trên 1m với áp lực nước nhất định.
Chỉ số IP của đèn
Chỉ số IP của đèn

Những yếu tố cần lưu tâm khi chọn mua đèn ngoài trời chống nước

Xem thêm bài viết: Tổng hợp các dòng đèn pha 500W

Bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm đèn ngoài trời chống nước? Bạn muốn chọn được loại đèn phù hợp với không gian sử dụng, mục đích dùng và đảm bảo giá thành tốt?  Vậy thì đừng bỏ qua những yếu tố cần lưu ý mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây nhé.

Chú ý đến chất liệu đèn

Khi chọn mua đèn chống thấm nước ngoài trời, bên cạnh những quan tâm về kahr nawg chống thấm nước bạn còn cần quan tâm đến chất liệu đèn. Cụ thể, bạn cần chọn mua sản phẩm  dựa trên việc trả lời các câu hỏi:

 • Thân đèn có chịu được va đập tốt không?
 • Thân đèn được làm từ chất liệu gì?
 • Chất liệu đèn khi dùng ngoài trời có đảm bảo về tính thẩm mỹ, chất lượng và độ bền hay không?

Tuổi thọ sản phẩm

Khi mua hàng, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tư vấn những sản phẩm đèn theo tuổi thọ Có những loại đèn chỉ có thể hoạt động tốt trong vài tháng hoặc 2, 3 năm đầu. Tuy nhiên cũng có những sản phẩm có tuổi thọ kéo dài hàng chục năm mà vẫn hoạt động tốt. Tất nhiên điều này sẽ kéo theo sự chênh lệch cao về giá thành sản phẩm.

Bạn cần cân nhắc về nhu cầu thời gian sử dụng bao lâu. Vị trí lắp đặt để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Lựa chọn các sản phẩm đèn ngoài trời có độ chống nước

Nếu không có nhu cầu gì quá quan trọng hay vị trí lắp đặt quá đặc thù. Việc lựa chọn sản phẩm có khả năng chống thấm nước IP65 là phổ biến nhất. Sản phẩm thông dụng này:

 • Dễ dàng tìm kiếm và chọn mua
 • Giá thành phải chăng
 • Độ bền tương đối

Do đó chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng.

Ngoài ra, việc chú tâm chế độ chiếu sáng cũng khá quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn chọn lựa được đèn chiếu sáng phù hợp với không gian cảnh quan, diện tích cần thắp sáng,…

Sản phẩm được thiết lập chống nước có chỉ số IP trên 65
Sản phẩm được thiết lập chống nước có chỉ số IP trên 65

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản về sản phẩm đèn ngoài trời chống nước mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Hãy tham khảo thật kỹ để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như những lưu ý chọn mua hữu ích để chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.