Thiết kế chiếu sáng cho phòng tập gym

Đèn pha cho phòng gym

Để tạo cảm giác thoải mái và tạo cảm hứng khi tập gym thì chúng ta nên thiết kế ánh sáng cho phòng tập thật hợp lý. Vậy nên Thiết kế chiếu sáng cho phòng tập gym để đem lại cảm giác thoải mái cho người tập? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chúng ta cứ lầm tưởng rằng chỉ cần lắp đèn chiếu sáng là có thể đem lại ánh sáng cho căn phòng. Do đó, mà nhiều chủ phòng thường lưu ý cuối cùng hoặc bỏ qua luôn khâu này. Tuy nhiên ánh sáng của phòng tập gym ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ cũng như khách tập gym. Ánh sáng phòng tập gym không chỉ tạo ấn tượng cho khách hàng. Không chỉ là thiết bị trang trí hữu ích cho phòng tập mà còn ảnh hưởng rất lớn đến chi phí khi thiết kế phòng tập. Vậy nên bạn cần tinh tế, lưu ý những điểm sau đây về thiết kế chiếu sáng cho phòng tập gym.

1. ÁNH SÁNG TRẮNG CHUYÊN DÙNG CHO PHÒNG GYM

Đèn chiếu sáng phòng Gym
Đèn chiếu sáng phòng Gym

Khi thiết kế các phòng tập thường ưu tiên cho ánh sáng tự nhiên. Nhưng đối với những phòng tập không thể có được ánh sáng tự nhiên thì phải sử dụng tối đa ánh sáng từ năng lượng điện. Ánh sáng không chỉ cho phép mọi người có thể quan sát mọi thứ xung quanh vào giờ cao điểm là buổi chiều và tối. Mà còn tạo ra một không gian tập tương đối hoàn hảo cho cả gia chủ và khách hàng.

Do đó, để tạo được một không gian hoàn hảo chúng ta cần cung cấp đủ ánh sáng cho cả phòng tập. Nếu các bạn dùng loại đèn bình thường thì nhiệt tạo ra và ánh sáng chói; hay không đủ sẽ rất ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như thể lực của các hội viên. Vậy nên ánh sáng được khuyên dùng đối với các phòng gym đó chính là ánh sáng trắng. Ánh sáng phù hợp cho phép người tập tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn; và tham gia vào các hoạt động thể chất thoải mái tránh bị thương tích nhưng không quá chói mắt.

2. LỰA CHỌN THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Đèn pha cho phòng gym
Đèn pha cho phòng gym

Ánh sáng là một thiết bị cần thiết cho mỗi phòng tập. Tuy nhiên, nó cũng lại là một trong những nguồn tiêu thụ điện năng lớn trong phòng tập gym. Khi thiết kế phòng tập nó cũng chiếm một phần trong chi phí của phòng tập. Vậy làm cách nào bạn có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng của phòng tập thể dục và giảm được mức chi phí tối đa- nhất cho chủ phòng tập?

Việc sử dụng thiết bị cho phòng tập thể dục và các thiết bị điện tử có thể khó kiểm soát. Tuy nhiên, năng lượng được sử dụng bởi ánh sáng có thể giảm được; do các công nghệ chiếu sáng mới ngày càng phát triển và hướng đến mục đích sử dụng tiết kiệm. Do đó, bạn có thể thay đổi thiết bị chiếu sáng hiện tại bằng những thiết bị tiêu thụ năng lượng ít hơn và cung cấp ánh sáng ngang bằng hoặc sáng hơn là giải pháp tốt nhất.

Chuyển đổi nguồn sáng – giúp tăng doanh thu phòng gym

Bóng đèn thích hợp cho phòng Gym
Bóng đèn thích hợp cho phòng Gym

Nếu phòng tập thể dục của bạn vẫn đang sử dụng các thiết bị chiếu sáng truyền thống như bóng đèn CFL; đèn Halogen hoặc đèn huỳnh quang… Thì bạn có thể biết thủ phạm khiến tiền điện của phòng tập cao mỗi tháng. Nếu bạn muốn giảm chi phí vận hành mỗi tháng; bạn cần bắt đầu thay thế các thiết bị này bằng đèn LED cao hoặc các thiết bị tiết kiệm điện năng phù hợp khác.

Ánh sáng ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế của phòng tập; có đem lại giá trị thẩm mỹ; có tạo được sự thoải mái và thích thú cho người tập hay không? Thiết kế chiếu sáng cho phòng tập gym đòi hỏi ngay từ khi thiết kế bạn phải tính toán; nghiên cứu các yếu tố ánh sáng tự nhiên và các yếu tố ánh sáng nhân tạo. Mỗi nguồn sáng sẽ có một ưu nhược điểm riêng biệt và việc kết hợp hài hòa chúng với nhau sẽ tạo nên sự thu hút cho phòng tập của bạn.