Hướng dẫn cách lựa chọn đèn đường led theo chiều cao trụ đèn

Cách lựa chọn đèn đường led theo chiều cao trụ đèn

Chiều cao của trụ đèn và công suất đèn có quan hệ khá chặt chẽ với nhau. Do đó, nếu chúng ta bỏ qua điều này khi lựa chọn đèn thì hiệu quả về mặt chiếu sáng sẽ không được như mong muốn. Vậy cách lựa chọn đèn đường led theo chiều cao trụ cần thực hiện ra sao?

Cách lựa chọn đèn đường led theo chiều cao trụ đèn

Cách lựa chọn đèn đường led theo chiều cao trụ đèn
Cách lựa chọn đèn đường led theo chiều cao trụ đèn

Để lựa chọn đèn đường led theo chiều cao trụ đèn mọi người cần quan tâm đến yếu tố đầu tiên là công suất đèn. Thông thường chiều cao của trụ đèn phổ biến nhất hiện nay là từ 5 đến 8m nhưng một loại trụ đèn đặc biệt lại có chiều cao lớn hơn. Chiều cao của trụ đèn thường tỉ lệ thuận với công suất đèn. Điều đó có nghĩa chiều cao của trụ đèn càng lớn thì công suất lại càng cao. Cụ thể trong từng trường hợp sau :

Phạm vi chiếu sáng đèn đường led
Phạm vi chiếu sáng đèn đường led

1. Đèn đường led cho trụ đèn có chiều cao 5m

Các loại trụ đèn có chiều cao 5m thường được bố trí ở các khu vực công viên; các tuyến đường nhỏ. Loại đèn đường led phù với kiểu trụ này là đèn có công suất từ 50w đến 80w.

2. Đèn đường led cho trụ đèn có chiều cao 6m

Tương tự như trụ đèn 5m; loại trụ đèn 6m nên được lắp đèn đường led công suất 50w đến 80w.

3. Đèn đường led cho trụ đèn có chiều cao 7m

Trụ đèn có chiều cao 7m có thể bắt gặp dễ dàng ở các tuyến đường phố; các quảng trường, khu đô thị,… Người ta có lắp đặt 2 đèn hoặc 1 đèn trên một trụ. Nếu lắp đặt 2 đèn thì nên chọn đèn công suất 100w; còn nếu lắp đặt 1 đèn thì cần chọn đèn công suất 250w.

4. Đèn đường led cho trụ đèn có chiều cao 8m

Đèn đường led cho trụ đèn có chiều cao 8m
Đèn đường led cho trụ đèn có chiều cao 8m

Trụ đèn 8m được áp dụng lắp đặt cho các tuyến đường cao tốc; đường phố đông người lưu thông. Với kiểu trụ này nếu lắp đèn đơn thì cần chọn đèn công suất 250w; còn lắp 2 đèn một lúc thì cần chọn đèn công suất 100w hoặc 120w.

5. Đèn đường led cho trụ đèn có chiều cao 12m

Đối với các tuyến cao rộng, mật độ trụ đèn được bố trí thưa thường hay được lắp đặt loại trụ đèn 12m. Đương nhiên với chiều cao như thế này công suất đèn cũng thường khá cao. Đèn 400w khi chỉ sử dụng 1 đèn cho một trụ; đèn có công suất từ 200w đến 250w khi sử dụng 2 đèn cho một trụ.

Một vài lưu ý khi lựa chọn đèn đường

Một vài lưu ý khi lựa chọn đèn đường
Một vài lưu ý khi lựa chọn đèn đường

Ngoài việc lựa chọn đèn đường led theo chiều cao trụ đèn mọi cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác sau đây:

1. Đèn có cấu tạo chắc chắn

Hãy ưu tiên chọn mua các mẫu đèn đường có cấu tạo chắc chắn từ các chất liệu như hợp kim nhôm. Các chi tiết đèn được kết nối với nhau liền mạch; không bị biến dạng hay hư hỏng khi bị lực tác động.

Đèn đường led có nhiều công suất đặc biệt là có tính chịu được tác động của môi trường nếu được khách hàng tin dùng nhiều trong hiện nay

2. Đèn có chỉ số bảo vệ cao

Đèn đường led chủ yếu được lắp đặt ở ngoài trời nên thường xuyên phải tiếp xúc với mưa nắng, bụi bẩn. Do đó, mọi người cần lưu ý chọn những mẫu đèn có chỉ số bảo vệ IP nhất phải đạt chuẩn IP65~66; hoặc có thể hơn.

3. Đèn có chỉ số hoàn màu cao

Độ hoàn màu là đại lượng phản ánh sự trung thực của vật được chiếu sáng khi truyền đến mắt người nhìn. Vì độ hoàn màu càng cao thì người đi đường sẽ quan sát các vật cản được tốt hơn; hạn chế được các va chạm dẫn đến tai nạn. Chỉ hoàn ở đèn đường led chất lượng phải đạt trên 80 CRI.

4. Nhiệt độ màu của đèn ở mức phù hợp

Nhiệt độ màu ở đèn đường led được chia thành 3 mức gồm màu ấm, màu trung tính và màu lạnh. Màu ấm có ánh sáng gần giống với đèn sợi tóc, màu lạnh có ánh sáng khá gần với kiểu ánh sáng tự nhiên. Tùy vào từng khu vực lắp đặt đèn có điều kiện ánh sáng ra sao mà mọi người cần chọn nhiệt độ màu phù hợp. Tuy nhiên, không phải cứ nhiệt độ màu cao là tốt bởi nhiệt độ màu quá cao sẽ gây chói mắt người đi đường.

xem thêm: Báo giá đèn đường Led

DAXINCO – Địa cung cấp đèn đường led số 1 Việt Nam

Sau khi đã giải đáp được băn khoăn về các lựa chọn đèn đường led theo chiều cao trụ đèn thì việc tiếp theo là tìm kiếm một nơi cung cấp đèn đường uy tín.

Trong vô số các thương hiệu đèn đường led nổi tiếng trên thị trường hiện nay thì DAXINCO đang dần khẳng định được chỗ đứng của riêng mình. DAXINCO với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc sản xuất các dòng sản phẩm đèn đường led tiên tiến nhất. Các sản phẩm như đèn đường led 120w kiểu Philips – 5 cấp công suất là dòng đèn đường hiện đại nhất của DAXINCO với chức năng thay đổi công suất;  chống sét hiệu quả.

xem thêm Đèn pha led

Đèn led đường phố 120w kiểu Philips Dimming – 5 cấp công suất
Đèn led đường phố 120w kiểu Philips Dimming – 5 cấp công suất

Tổng kết

Không chỉ sản xuất đèn đường led DAXINCO còn chuyên kinh doanh các mặt hàng khác như đèn led nhà xưởng; đèn pha led, sitemap, đèn led chống cháy nổ,.. Vậy để tìm hiểu cũng như đạt hàng các sản phẩm của DAXINCO; hay liên hệ qua số điện thoại 0908.586.416 – 0283960112 hoặc website: Daxinco

Từ những hướng dẫn cách chọn đèn đường led theo chiều cao trụ đèn hy vọng chúng đã phần nào giúp ích cho mọi người.

Trả lời