Đèn pha led cho tàu đánh cá thay đổi nền đánh bắt thủy hải sản ra sao?

Đèn pha led cho tàu đánh cá

Nước ta là một quốc gia về biển với với diện tích mặt biển khoảng 1 triệu km vuông. Chính vì thế thế mà nền nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản ở nước ta cực kỳ phát triển. Theo một thống kê vào năm 2017, Việt Nam có khoảng 111.000 chiếc tàu đánh cá. Tuy nhiên, phần lớn trong số này đều còn khá thô sơ chưa được đầu tư hiện đại. Trong đó hệ thống chiếu sáng hay các đèn đánh cá của những con tàu này cũng chưa được tính toán phù hợp. Điều này dẫn đến hiệu quả đánh bắt chưa cao. Đèn pha led cho tàu đánh cá hiện là giải pháp giúp thay đổi hiện trạng đánh thủy hải sản kém hiệu quả.

Tổng quan về hiện trạng sử dụng hệ thống chiếu sáng kém hiệu quả ở các tàu đánh cá hiện nay

Đèn pha led cho tàu đánh cá
Đèn pha led cho tàu đánh cá

Phần lớn các tàu đánh cá hiện nay thường sử dụng hệ thống đèn pha công suất cao hoặc đèn đánh cá cổ chong cho tàu đánh cá của mình. Đây được đánh giá hệ thống đã quá lỗi thời và không còn phù hợp với điều kiện khai thác bây giờ.

Hệ thống đèn pha thường công suất tương đối lớn khi mỗi đèn có công suất từ 3000w đến 5000w. Hệ thống này chỉ được bật khi phát hiện được đàn cá lớn. Khi hệ thống này được bật sẽ tạo ra nguồn sáng mạnh, khiến đàn cá bị hoảng loạn. Lợi dụng sự hoảng loạn này lũ các ngư dân sẽ tung lưới.

Mặc dù về mặt hiệu quả thu hoạch thì đây là phương thức khá hiệu quả. Tuy vậy với mức công suất quá lớn như trên thì hiệu quả kinh tế lại chưa được cao. Các hệ thống có công suất trên 3000w sẽ tiêu tốn một lượng lớn nguyên liệu. Ngoài ra các loại đèn led đánh cá công suất cao thường khá cồng kềnh gây khó khăn khi sử dụng. Hơn nữa chúng còn hay gặp trục trặc như khó khởi động;  tỏa nhiệt cao dẫn đến mất an toàn cho các ngư dân.

Khả năng chiếu sáng vượt trội của đèn led tàu cá

Ngược lại hệ thống đèn led đánh cá chong gồm các loại đèn sợi đốt và đèn Metal Halide kết hợp với nhau. Hệ thống đèn led đánh cá làm nhiệm vụ thu hút cá từ phía xa. Công suất thường dao động từ 1500w đến 2000w. Mặc dù công suất nhỏ hơn hệ thống đèn pha nhưng hiệu suất phát quang thấp; phát thải nhiều CO2 gây ô nhiễm môi trường.

Tất cả những nhược điểm của hệ thống đèn pha và đèn chong đang dần lỗi thời. Do đó, phải cần có một giải pháp chiếu sáng mới thay thế cho hệ thống chiếu sáng lỗi thời trên.

Đèn pha led cho tàu đánh cá – Giải pháp hoàn hảo cho nền đánh bắt thủy hải sản hiện đại

Hiện nay đèn led cho đánh cá đang được sử dụng nhiều bởi chất lượng của đèn vượt xa với các loại đèn thông thường

Đèn pha led đánh bắt thủy hải sản được coi như giải thay thế hoàn hảo cho đèn pha công suất cao và đèn chong. Và dưới đây là những dẫn chứng cụ thể :

1. Cho hiệu quả kinh tế cao

Đèn pha led cho tàu đánh cá cho hiệu quả kinh tế cao
Đèn pha led cho tàu đánh cá cho hiệu quả kinh tế cao

Theo như tính toán và thực tế sử dụng đã cho thấy thời gian chiếu sáng trung của các tàu đánh cá mỗi ngày là 4 tiếng. Mỗi năm mỗi ngư dân thường đi đánh bắt cá khoảng 250 ngày. Thời gian thắp sáng trong một năm dựa vào thời gian đèn sáng mỗi ngày và sống ngày đi biển sẽ là 1000 tiếng. Mà tuổi thọ trung bình mỗi chiếc đèn led tàu cá ít nhất cũng là 40.000 tiếng. Như vậy nếu không có gì thì mỗi chiếc đèn pha led có thể sử dụng đến 40 năm. Bền hơn hắn hệ thống đèn công suất cao.

Ngoài ra, đèn led tàu cá còn vô cùng tiết kiệm điện năng. Mỗi chiếc đèn pha led có công suất dù chỉ 200w thôi nhưng có độ sáng tương đương đèn công suất cao trên 500w. Vậy số tiền các ngư dân tiết kiệm được ít nhất cũng là 50%.

2. An toàn cho các ngư dân

Đèn pha led đánh cá được thiết kế rất nhỏ gọn với khối lượng không quá lớn như đèn công suất cao. Vì thế mà trong quá trình lắp đặt hay thay thế đều khá dễ dàng, an toàn. Đèn pha với đặc điểm không tỏa nhiệt nhiều trong khi thắp sáng nên sẽ hạn chế được hiện tượng cháy nổ. Mức độ bảo vệ đạt chuẩn IP65~66 giúp đèn thích nghi tốt với môi trường biển.

Xem thêm : Báo giá đèn pha Led

3. Hiệu quả sử dụng cao

Đèn pha led cho tàu biển tuy có công sức không cao bằng đèn cao áp nhưng hiệu quả sử dụng không hề thua kém. Nguồn sáng của loại đèn led đánh cá này tương tự như nguồn ánh sáng tự nhiên. Đặc điểm này giúp các ngư dân quan sát dễ dàng các đàn cá trong đêm. Đồng thời, không xảy ra hiện tượng chói mắt nhờ vào nhiệt độ màu màu phù hợp. Không bị nhấp nháy như đèn sợi đốt nên không làm gián đoạn cho việc đánh bắt.

4. Không gây ô nhiễm môi trường

Hệ thống sản phẩm đèn pha led cho tàu đánh cá ít tỏa nhiệt nên sẽ ít sinh ra khí CO2. Vì vậy sẽ hạn chế được lượng khí CO2 thoát ra gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó với đặc điểm tiêu tốn ít năng lượng nên lượng dầu diesel mà tàu tiêu thụ sẽ giảm. Điều này hạn chế được lượng khí CO2 sinh ra và giảm bớt lượng dầu tràn ra biển.

Đèn pha led cho tàu biển DAXINCO 200w Full
Đèn pha led cho tàu biển DAXINCO 200w Full

Đèn pha led 200w Full Daxinco được nhiều các chủ tàu sử dụng. Đèn có thiết kế nhỏ gọn; hoạt động dựa vào nguồn điện từ bình ắc quy rất phù hợp với điều kiện tàu thuyền.

Các sản phẩm chính của Daxinco bao gồm: Đèn Pha Led, Đèn Đương Led, Đèn Led Nhà Xưởng, Đèn Led Đánh Cá, Đèn Led Sân Bóng, Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời

Thông tin liên hệ:

  • Công ty Daxinco
  • Địa chỉ: Số 418/64 Hồng Bàng, P.16, Q.11 Hồ Chí Minh , Việt Nam
  • Email: Daxinvietnam@gmail.com
  • Điện thoại: 02839601123 – 0908586416

Trả lời